Thi THPT quốc gia: Sử dụng cả thiết bị phá sóng khi chấm thi

0 Thanh Niên
Tại TP.HCM, khu vực chấm thi rất rộng và số lượng bài thi đông do lượng thí sinh đứng thứ 2 của cả nước. Vì vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM phải có những biện pháp phòng ngừa tối đa.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh tại Long An /// Đăng Nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh tại Long An - Đăng Nguyên
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh tại Long An
Đăng Nguyên
Ngoài việc đảm bảo an toàn theo quy trình, khu vực chấm thi cũng được nhắc nhở chú ý kẻ trộm, người đột nhập từ bên ngoài vào.

Cửa sổ tại các phòng chấm thi cũng có dán giấy ghi rõ “không mở cửa sổ”. Theo giải thích của ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khu vực chấm thi rộng, cửa sổ cũng cần được đóng lại để tránh tình trạng các máy quay phim, chụp hình từ xa ở bên ngoài.
Khu vực cất giữ bài thi của tỉnh Đồng Nai cũng tuân theo quy trình của Bộ GD-ĐT. Nhưng điều đặc biệt là các khu vực lưu giữ bài thi, chấm thi đều có camera quan sát và phá sóng điện thoại. Bà Trương Thị Kim Huệ, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai, cho biết tỉnh dùng cả cách này để ngăn ngừa tối đa tiêu cực trong việc chấm thi.
Trước đó, ngày 26.6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại tỉnh Long An. Với việc chấm thi, Bộ trưởng lưu ý cần phải hết sức nghiêm túc. Mặc dù công tác chấm thi năm nay đã áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật nhưng con người mới là chủ yếu. Cho dù thiết bị tiên tiến đến đâu nhưng nếu con người cố tình vi phạm thì cũng khó kiểm soát.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đọc sách trong thư viện một trường quốc tế tại VN /// Ngọc Dương

TP.HCM có bao nhiêu trường quốc tế?

Ngày 20.8, theo Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 22 trường có yếu tố nước ngoài trong đó có 13 trường quốc tế và một số trường tư thục dạy thí điểm chương trình nước ngoài.
Học sinh đã tựu trường chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới /// NGỌC DƯƠNG

Nhiều địa phương sẽ khai giảng không bóng bay

Các địa phương đang nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới dù mỗi nơi đều phải đối mặt với không ít khó khăn. Tuy vậy trong những điểm nổi bật là nhiều địa phương sẵn sàng cho mùa khai giảng không bóng bay nhằm bảo vệ môi trường.