Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ngày đầu tiên, Tây Ninh vắng 40 thí sinh

0 Thanh Niên Online
Sau 2 môn ngữ văn và toán trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Tây Ninh có 40 thí sinh vắng thi.
 
Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Tây Ninh /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Tây Ninh - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Tây Ninh
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Chiều 9.8, theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT, tỉnh này có tổng cộng 40 thí sinh vắng thi. Trong đó, buổi sáng thi môn ngữ văn có 18 thí sinh vắng và có 22 thí sinh vắng thi trong môn toán diễn ra vào buổi chiều. Toàn tỉnh Tây Ninh tổng cộng có gần 8.500 thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.
Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ngày đầu tiên, Tây Ninh vắng 40 thí sinh - ảnh 1

Sau 2 buổi thi ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Tây Ninh không có thí sinh vi phạm quy chế thi

 Ảnh: Giang Phương

Cũng trong ngày thi đầu tiên, tỉnh Tây Ninh không có thí sinh hoặc giám thị nào vi phạm quy chế thi. 3 trường hợp thí sinh được cho thi tại phòng thi riêng ở môn thi thứ 2.
Cụ thể, 3 trường hợp thi tại phòng riêng gồm 2 thí sinh mắc bệnh thủy đậu tại điểm thi Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha và Trường THPT Lý Thường Kiệt và thí sinh bị gãy tay trước ngày thi tại điểm thi Trường THPT Trảng Bàng. Các phòng thi này đều được bố trí đầy đủ giám thị dự phòng coi thi bên trong và ngoài phòng thi và có camera giám sát.
Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ngày đầu tiên, Tây Ninh vắng 40 thí sinh - ảnh 2

Cả 2 môn thi ngày đầu tiên, nhiều thí sinh nhận xét đề thi vừa sức với khả năng

Ảnh: Giang Phương

Cả 2 môn thi ngày đầu tiên, nhiều thí sinh nhận xét đề thi vừa sức.
Do kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh này thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. Đồng thời, xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi. Mặc khác, để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế cũng chủ động phối hợp Sở GD-ĐT tỉnh này có phương án triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch trong kỳ thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công Thanh (trái) và Thanh Thiên /// VĂN EM

Hai bàn tay vàng của nghề robot di động

Đạt huy chương vàng Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020 ở một nghề đang 'hot' hiện nay - robot di động, Trần Thanh Thiên và Huỳnh Công Thanh cho biết nhờ chọn đúng nghề mình yêu thích nên mới có được kết quả này.
/form>