Thu tiền nhưng không đưa học sinh tham quan địa đạo Củ Chi

6 Thanh Niên Online
Một số công ty du lịch phối hợp với nhà trường đã thu tiền của học sinh tổ chức tham quan địa đạo Củ Chi, nhưng không đưa học sinh đi tham quan địa đạo này...
Học sinh nghe thuyết minh tại địa đạo Củ Chi /// Bảo Châu Học sinh nghe thuyết minh tại địa đạo Củ Chi - Bảo Châu
Học sinh nghe thuyết minh tại địa đạo Củ Chi
Bảo Châu

Ngày 26.12, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản chấn chỉnh việc tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại khu di tích địa đạo Củ Chi.

Theo đó, văn bản chấn chỉnh việc tổ chức ngoại khóa cho học sinh của Sở GD-ĐT TP.HCM gửi các trưởng phòng giáo dục, hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp, CĐ, các trung tâm GDTX- GDNN có ghi rõ:

Căn cứ Công văn số 261/ĐĐCC ngày 03 tháng 12 năm 2019 của khu di tích địa đạo Củ Chi về việc các công ty du lịch không đưa học sinh vào tham quan địa đạo Củ Chi. “Trong thời gian gần đây các trường học ký hợp đồng với các công ty du lịch để đưa học sinh tham quan tại địa đạo Củ Chi. Qua thực tế nắm bắt thông tin, hiện nay có một số công ty du lịch phối hợp với nhà trường đã thu tiền của học sinh tổ chức tham quan địa đạo Củ Chi, nhưng không đưa học sinh vào tham quan địa đạo mà chỉ tổ chức cho học sinh viếng Đền thờ Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định…”.

Vì vậy, Sở đề nghị trường học thực hiện các nội dung sau: Khuyến khích các đơn vị tổ chức tham quan đầy đủ chương trình tại khu di tích địa đạo Củ Chi. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm duyệt nội dung và thời gian khi tham quan.

Đặc biệt, trong văn bản do Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Bùi Thị Diễm Thu ký và ban hành có lưu ý: Không cắt xén chương trình tham quan tại khu di tích địa đạo Củ Chi theo hợp đồng thỏa thuận đã ký kết với đơn vị thực hiện, nhằm giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho học sinh, sinh viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn

Vào tham quan đền thờ Gia Định đâu có tốn phí vào cửa đâu. Ngay ở chổ giáo dục dạy làm người, dạy phải thật thà mà lại đi lừa dối thì không biết ở đâu mới có được sự trung thực nữa đây.
Chiều

Chiều

Cái này gọi là Treo đầu Dê bán thịt Chó đây, vậy giờ bắt hiệu trưởng bỏ tiền túi ra dẫn học sinh đi tham quan địa đạo Củ Chi là ok.
VANHIU

VANHIU

Vợ tôi là GV cấp 1 nên tôi biết. GV thì cực kỳ mệt mỏi, trách nhiệm rất lớn nếu nhỡ may hs có bị gì. Còn hs thì rất khổ, không vui chơi xem được cái gì, có lần đưa hs đi làm nông nghiệp, phải đưa đến đúng đất ruộng toàn cỏ mọc của một cán bộ phòng GĐ quận, đứng ngắm cỏ mọc rồi đưa hs về. Cô cũng không dám lên tiếng, vừa mệt vừa ức chế chỉ mong sao PH đừng cho con đi chơi...
Ngô Đức Minh

Ngô Đức Minh

Ngay cả các tour du lịch cũng bị rút ruột nữa, hết nói nổi 😔
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm