Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gắn đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề lớn

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết việc gắn giáo dục – đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề rất lớn của giáo dục nước ta.

Sáng ngày 29.10, tại Trung tâm Phát triển Công nghệ cao (Q.9, TP.HCM), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ phát động trồng cây và chào mừng năm học mới 2017–2018. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 18 năm thành lập của trường. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo địa phương. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gắn đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề lớn  - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Đăng Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: " Việc gắn giáo dục – đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề rất lớn của giáo dục nước ta. Trường đã nghiên cứu, hợp tác tốt với đơn vị sản xuất, dịch vụ, đơn vị sự nghiệp… để có lớp cán bộ kỹ thuật, kinh doanh đáp ứng nhu cầu này. Đây là hướng đi đúng để phát triển bền vững, không phải đào tạo mà không có việc làm". 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gắn đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề lớn  - ảnh 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm để khởi động Lễ phát động trồng cây tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ảnh: Đăng Nguyên

Báo cáo với Thủ tướng, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết: “Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trường sẽ là trường đại học liên kết với doanh nghiệp, có trách nhiệm với xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự từ cuộc cách mạng 4.0 . Với mục tiêu xây dựng trường học thành một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp, trường đã đầu tư 3 dự án gồm: Trung tâm phát triển công nghệ cao, Trung tâm đào tạo công nghệ cao và Công viên Thiên niên kỷ tại Khu Công nghệ cao TP.HCM với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng. Đây sẽ là hệ sinh thái trường học bao gồm nhiều trung tâm đào tạo, trung tâm nghiên cứu, cơ sở sản xuất ứng dụng thực nghiệm tạo môi trường nghiên cứu hiện đại theo mô hình giáo dục 4.0".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Gắn đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề lớn  - ảnh 3

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cuốn sách thư pháp kỷ lục VN về Những lời dạy của Bác Hồ. Ảnh: Đăng Nguyên

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

nguyenthanhhue

Gắn giáo dục đào tạo với nhu cầu xã hội là điều đương nhiên , đặc biệt nhất là với ngành sư phạm , số lượng tuyển sinh đào tạo phải căn cứ vào nhu cầu giáo viên của xã hội , không phải các trường cứ đào tạo tràn lan như hiện nay dẫn đến sinh viên ra trường thất nghiệp quá nhiều như hiện nay , thí dụ nhu cầu GV trong một năm là 5000 thì tất cả các trường SP chỉ được tuyển sinh tối đa chừng 5500 , trên căn cứ đó bộ GD giao chỉ tiêu chừng đó cho các trường SP ...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?
Một số học sinh tiểu học chảy máu mũi /// Chụp từ SCMP>

Nhiều học sinh chảy máu mũi đồng loạt

Giới hữu trách Trung Quốc đang bắt tay vào điều tra vụ nhiều học sinh tại các trường tiểu học ở hai tỉnh Hà Bắc và Hồ Bắc bị chảy máu mũi đồng loạt, nghi ngờ do lớp trải sân thể thao.