Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.6.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 15.6.2020 thông tin các cơ hội vào lớp 10 cho học sinh cuối cấp THCS.
Còn một tháng nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10  /// Khả Hòa Còn một tháng nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Khả Hòa
Còn một tháng nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Khả Hòa
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 15.6.2020 còn có các tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm: Có được chọn chuyên ngành khi đăng ký xét tuyển ĐH? Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH.

Nhiều con đường vào lớp 10 

Dự kiến sẽ có khoảng 30.000 thí sinh của TP.HCM sẽ không trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập sau kỳ thi tuyển sinh diễn ra vào giữa tháng 7. Những học sinh này sẽ còn những con đường học tập nào sau THCS?
Theo hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2020- 2021 mà Sở GD- ĐT TP.HCM công bố vào đầu tháng 6, ngoài khoảng 65.000 chỉ tiêu vào lớp 10 trường công thì còn có hàng chục ngàn chỉ tiêu của các trung tâm GDTX, các trường tư thục, các trường trung cấp, cao đẳng dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS.
Với chỉ tiêu của các mô hình học tập nói trên, lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định sẽ không thiếu chỗ học, học sinh có thể lựa chọn một trong những con đường học tập khác như: Học tiếp bậc THPT ở các trường tư thục, học hệ bổ túc văn hóa ở các trung tâm GDTX hay học nghề ở các trường trung cấp, cao đẳng.
Lời khuyên của các giáo viên cho phụ huynh và học sinh khi lựa chọn các hướng đi khác vào lớp 10 ra sao sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.6). Ngoài ra, lúc 8 giờ sáng mai, Báo Thanh Niên cũng tổ chức buổi tư vấn trực tuyến ôn thi vào lớp 10. Phụ huynh và học sinh có thể tham gia theo dõi.

Có được chọn chuyên ngành khi đăng ký xét tuyển ĐH?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.6.2020 - ảnh 1

Từ 15 đến 30.6, học sinh lớp 12 và thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Đào Ngọc Thạch

Từ ngày mai , học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH . Thời gian đăng ký sẽ kéo dài đến 30.6.
Đối tượng thí sinh của kỳ thi bao gồm các học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên; học sinh chưa tốt nghiệp; và học sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước (thí sinh tự do) nhưng muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.
Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp tại trường THPT mà học sinh đang theo học. Thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD-ĐT của quận/huyện và nộp hồ sơ tại các điểm nhận hồ sơ do các sở GD- ĐT quy định.
Đang trong thời điểm nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH nên nhiều thí sinh thắc mắc có được chọn chuyên ngành ngay khi đăng ký xét tuyển hay không, cách ghi chuyên ngành trong hồ sơ như thế nào ?…
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ cung cấp cho thí sinh nhiều thông tin và lời khuyên trước khi nộp hồ sơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.