Trung tâm có giáo viên gọi học sinh là 'óc lợn' bị phạt 25 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 25 triệu đồng và dừng toàn bộ hoạt động của trung tâm có giáo viên mạt sát người học là “óc lợn”.
 
Trung tâm và bà Tuyến mạt sát người học bị xử phạt hành chính tổng cộng 25 triệu đồng /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Trung tâm và bà Tuyến mạt sát người học bị xử phạt hành chính tổng cộng 25 triệu đồng - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Trung tâm và bà Tuyến mạt sát người học bị xử phạt hành chính tổng cộng 25 triệu đồng
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội thông tin: Căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, sáng 8.5, Thanh tra Sở đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty này, và đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; ban hành Quyết định về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Tuyến.
Cụ thể, xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ; xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội.
Đồng thời, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã ra Thông báo số 1644/TB-SGDĐT ngày 8.5 về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.
Trước đó, ngày 7.5,  khi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English; là cá nhân dạy học; nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip; thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa đăng ký hoạt động.
Có 30 học viên đang theo học tại các cơ sở (cơ sở tại tầng 4, số 170 Bạch Mai chưa có học viên; cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông có 8 học viên; và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).
Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty này dừng toàn bộ các lớp học nêu trên; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên, chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.
Đáng chú ý, theo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN VAN MUOI

NGUYEN VAN MUOI

Thứ nhất bà Tiến này nghe trên thông tin là chỉ có bằng kế toán, vậy thì không thể gọi là GV được. Thứ hai các thầy cô giáo dạy thêm vài em HS ở nhà, vừa kiếm thêm thu nhập, vừa đáp ứng nhu cầu học thêm của HS thì phải xin cấp giấy phép; rồi các đoàn kiểm tra thường xuyên. Thế mà ngay giữa thủ đô, một trung tâm quy mô lớn như thế hoạt động, để xảy ra sai phạm, bị mạng xã hội lên án, thì với kiểm tra và kết luận: Trung tâm này hoạt động không phép. Đề nghị xem xét trách nhiệm quản lý.
Long

Long

Còn 2 lỗi nữa chưa thấy đề cập tới: 1.Lỗi trốn thuế; 2.Lỗi không hoàn trả tiền học phí cho học viên (dạy chui thì việc thu học phí là trái luật).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tất cả hoạt động của nhà trường đều hướng đến niềm vui, hạnh phúc cho học sinh và cả giáo viên /// NGỌC THẮNG

Trường học hạnh phúc có là phong trào ?

Từ năm 2019, Bộ GD-ĐT triển khai cuộc vận động 'xây dựng trường học hạnh phúc'. Nhưng liệu đây có phải là một phong trào như bao cuộc vận động khác, sau một thời gian rồi kết thúc?
Học sinh lớp 12 chờ đợi thông tin chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT   /// Đ.N.T

Học sinh lớp 12 vừa học vừa chờ thay đổi thi

Thấp thỏm, chờ đợi những quy định chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới là tâm trạng của học sinh lớp 12 và cũng là của giáo viên, phụ huynh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT.