Gian lận thi cử: Trường đại học Kinh tế quốc dân xóa tên thêm 5 thí sinh Sơn La

2 Thanh Niên Online
Liên quan tới gian lận thi cử, Trường đại học Kinh tế quốc dân vừa xóa tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2018 thêm 5 sinh viên là thí sinh Sơn La. Có 2 thí sinh Sơn La khác vẫn được tiếp tục theo học do điểm thật đủ điểm chuẩn.
Trường đại học Kinh tế quốc dân /// NEU Trường đại học Kinh tế quốc dân - NEU
Trường đại học Kinh tế quốc dân
NEU
PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Trường đai học Kinh tế quốc dân, vừa thông tin, trong số các sinh viên là thí sinh Sơn La đang theo học năm thứ nhất của trường, có 7 em nằm trong danh sách thí sinh có gian lận thi cử sau khi Bộ GD-ĐT chấm thẩm định.
Trong số 7 em này, có 5 em điểm thật thấp hơn điểm chuẩn ngành mà các em theo học, 2 em còn lại điểm thật của các em vẫn đạt chuẩn.
Vì thế, hội đồng tuyển sinh của trường đã họp và ra quyết định xóa tên 5 em có điểm thật chưa đạt điểm chuẩn trong danh sách trúng tuyển vào đại học hệ chính quy của trường năm 2018. Hai thí sinh còn lại do điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên vẫn tiếp tục được theo học bình thường.
Trước đó, Trường đại học Kinh tế quốc dân cũng đã được thông báo trường này có 5 thí sinh Hòa Bình có kết quả chấm thẩm định thấp hơn kết quả mà các em dùng để đăng ký xét tuyển vào trường (là kết quả mà Sở GD-ĐT các tỉnh Hòa Bình đã công bố hồi tháng 7.2018). Nhưng theo kết luật của Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Kinh tế quốc dân, chỉ có 2 em có điểm thi thẩm định thấp hơn so với điểm chuẩn vào ngành mà các em đăng ký xét tuyển nên bị loại ra khỏi danh sách những thí sinh đã trúng tuyển trong mùa xét tuyển năm 2018. Ba em còn lại vẫn tiếp tục được theo học.
Việc thí sinh có điểm thi gian lận nhưng vẫn được tiếp tục theo học đại học bình thường do điểm chấm sau thẩm định vẫn đủ cao đã dấy lên trong dư luận nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Trong một phát biểu trên báo chí sáng nay, 22.4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong số 108 thí sinh Hòa Bình, Sơn La có điểm thi gian lận, có 12 thí sinh viên mà điểm sau thẩm định vẫn đạt điểm chuẩn của các trường đại học.
Vì đang trong quá trình điều tra, các trường đang cho tiếp tục theo học. Tuy nhiên, khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu em nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận thi cử thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuantran

tuantran


"Vì đang trong quá trình điều tra, các trường đang cho tiếp tục theo học. Tuy nhiên, khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu em nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật". Rất Đúng....
cao thành long

cao thành long

"...2 em còn lại điểm thật của các em vẫn đạt chuẩn"?! Tôi khó hiểu với câu trả lời này? Vấn đề tôi quan tâm là '2 thí sinh này có gian lận để được nâng điểm hay không? Nếu không! Các em có quyền tự hào! Nếu "có nhưng điểm thật vẫn đạt chuẩn"...thì quá vô lý!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm