Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố việc làm sinh viên

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát tình hình việc làm sinh viên năm 2018. Trong đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm chung cho các ngành hệ sư phạm là 80,6%, các ngành ngoài sư phạm 84,1%.
Sinh viên tìm việc trong ngày hội việc làm do trường đại học tổ chức ///  Ảnh: Hà Ánh Sinh viên tìm việc trong ngày hội việc làm do trường đại học tổ chức - Ảnh: Hà Ánh
Sinh viên tìm việc trong ngày hội việc làm do trường đại học tổ chức
Ảnh: Hà Ánh
Dù tỷ lệ có việc làm một số ngành khá cao nhưng thực tế số lượng sinh viên có phản hồi khảo sát so với tổng số tốt nghiệp từng ngành chưa nhiều. Chẳng hạn, ngành ngôn ngữ Pháp tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 100% nhưng đây chỉ là tỷ lệ của 15 sinh viên có trả lời khảo sát trong số 35 sinh viên tốt nghiệp. Ngôn ngữ Nhật có 104 sinh viên tốt nghiệp nhưng chỉ có 30 người trả lời khảo sát, 27 người có việc làm và tỷ lệ đạt 93,3%. Ngành sư phạm ngữ văn cũng có tỷ lệ sinh viên phản hồi đạt trên 38% và tỷ lệ việc làm đạt gần 87%.
Ngành giáo dục quốc phòng và an ninh tỷ lệ đạt 52,9% nhưng thực tế tỷ lệ này chỉ của 17 sinh viên phản hồi trong tổng số 53 người tốt nghiệp.
Tổng sinh viên tốt nghiệp đợt này là 2.336 người, trong đó 984 sinh viên phản hồi (chiếm khoảng 42%).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.
Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga phát biểu tại phiên họp /// Quang Khánh>

Có lợi ích nhóm trong biên soạn và phát hành SGK?

Đó là băn khoăn của nhiều cử tri được đại biểu Quốc hội chuyển tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn sáng 19.9.
Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.