Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố việc làm sinh viên

0 Thanh Niên
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát tình hình việc làm sinh viên năm 2018. Trong đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm chung cho các ngành hệ sư phạm là 80,6%, các ngành ngoài sư phạm 84,1%.
Sinh viên tìm việc trong ngày hội việc làm do trường đại học tổ chức ///  Ảnh: Hà Ánh Sinh viên tìm việc trong ngày hội việc làm do trường đại học tổ chức - Ảnh: Hà Ánh
Sinh viên tìm việc trong ngày hội việc làm do trường đại học tổ chức
Ảnh: Hà Ánh
Dù tỷ lệ có việc làm một số ngành khá cao nhưng thực tế số lượng sinh viên có phản hồi khảo sát so với tổng số tốt nghiệp từng ngành chưa nhiều. Chẳng hạn, ngành ngôn ngữ Pháp tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 100% nhưng đây chỉ là tỷ lệ của 15 sinh viên có trả lời khảo sát trong số 35 sinh viên tốt nghiệp. Ngôn ngữ Nhật có 104 sinh viên tốt nghiệp nhưng chỉ có 30 người trả lời khảo sát, 27 người có việc làm và tỷ lệ đạt 93,3%. Ngành sư phạm ngữ văn cũng có tỷ lệ sinh viên phản hồi đạt trên 38% và tỷ lệ việc làm đạt gần 87%.
Ngành giáo dục quốc phòng và an ninh tỷ lệ đạt 52,9% nhưng thực tế tỷ lệ này chỉ của 17 sinh viên phản hồi trong tổng số 53 người tốt nghiệp.
Tổng sinh viên tốt nghiệp đợt này là 2.336 người, trong đó 984 sinh viên phản hồi (chiếm khoảng 42%).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu

Học làm chiến sĩ

Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).
Học sinh tiểu học làm thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH

Học sinh phải được... 'vui như tết'

Trong chuyên đề 'Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc', chúng tôi đã có một khảo sát nho nhỏ với học sinh (HS) THPT về tết cổ truyền dân tộc.