Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa được tuyển sinh cả nước

13 Thanh Niên Online
Chiều nay 8.6, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo về việc chưa được phép tuyển thí sinh trong phạm vi cả nước ngay trong năm nay.
Ông Đinh La Thăng thăm cơ sở vật chất Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày 22.2 /// Ảnh: Hà Ánh Ông Đinh La Thăng thăm cơ sở vật chất Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày 22.2 - Ảnh: Hà Ánh
Ông Đinh La Thăng thăm cơ sở vật chất Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày 22.2
Ảnh: Hà Ánh
Trước đó, từ giữa tháng 3, trong đề án tuyển sinh được PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường ký, trường này thông báo tuyển sinh trong phạm vi cả nước thay vì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM như trước đây. Thông tin này được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của trường và trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn.
Tuy nhiên, đến ngày 6.6 trường mới nhận được công văn số 3445/UBND-VX do Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông báo chưa chấp thuận cho phép trường này mở rộng đối tượng tuyển sinh ĐH năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây. Đây là thông báo chính thức của trường về việc chỉ tuyển sinh có hộ khẩu TP.HCM thay vì tuyển sinh phạm vi cả nước để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng hợp lý trong đợt điều chỉnh ngày 15-21.7.
Lý giải thay đổi này, trường cho biết ngày 10.1, trường đã gửi công văn đến Bộ GD-ĐT về việc xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2017 với điều kiện tuyển thí sinh phải có hộ khẩu TP.HCM như các năm trước. Tuy nhiên, trong buổi làm việc trực tiếp của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại trường ngày 22.2, trường ĐH được chỉ đạo về việc thay đổi khu vực tuyển sinh trong năm nay. Trên cơ sở đó trường đã có công văn xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM ngày 3.3 về việc tuyển sinh toàn quốc.
Đến ngày 6.3 trường đã nhận được văn bản của Văn phòng Thành ủy TP.HCM về việc kết luận của ông Đinh La Thăng tại buổi làm việc về tình hình hoạt động và giải quyết các kiến nghị của trường với nội dung chấm dứt áp dụng cơ chết tuyển sinh theo hộ khẩu thành phố, thực hiện tuyển sinh đầu vào với học sinh cả nước từ năm học tới.
Văn bản này ghi rõ, theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngày 20.3 là hạn chót để các trường cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ. Tại thời điểm này tuy chưa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM nhưng vì kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy nên trường đăng thông tin đề án tuyển sinh toàn quốc vào trang thông tin tuyển sinh của Bộ.
Tuy nhiên, vấn đề khiến dư luận bức xúc là việc thay đổi điều kiện tuyển sinh diễn ra trong thời điểm sau khi thí sinh đã hoàn thành việc đăng ký xét tuyển. Theo số liệu trường cung cấp năm nay có tới 16.429 TS của 63 tỉnh thành đã đăng ký xét tuyển vào trường. Trong số này chỉ có 4.000 thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM, số còn lại là thí sinh của các địa phương khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đình Anh

Nguyễn Đình Anh

Tại sao lại như vậy. Trách nhiệm của quí ngài trước thông báo tuyền sinh cả nước ở đâu, chưa thông qua bộ mà các ông tuỳ tiện như vậy sao. Có gì khuất tất trong vụ này. Những đứa trẻ vừa đặt chân vào đời lại bị đánh mất niềm tin vào người lớn chúng ta. Tôi sẽ nhờ quý báo can thiệp dùm cho các cháu nhờ!
Hanh

Hanh

Tôi phản đối , trường Y PNT là của sở y tế TP HCM sao phải tuyển sinh cả nước ? Để cho các cháu ở TP có cơ hội học và làm việc ở quê nhà. Các cháu không được cộng điểm như các tỉnh thành khác , sẽ quá thiệt thòi.Tiêu chí từ khi thành lập trường là để đào tạo cán bộ y tế cho TP.
Yeah...

Yeah...

TpHCM không lo thiếu Bác Sĩ nhưng đang thiếu Giáo Viên cần thêm Trường ĐH. Sư Phạm chỉ tuyển HS hộ khẩu TpHCM...
Nguyen thi yen phuong

Nguyen thi yen phuong

Vì muốn cho con có thêm cơ hội nên tôi đá chuyển hộ khẩu cháu về quê. Giờ phải tính sao?
Nguyễn Ngọc Nga

Nguyễn Ngọc Nga

Về quê là có điểm cộng rồi đó chị ơi, kêu bé nó thi Y dược luôn đi còn Phạm Ngọc Thạch là sân chơi của thí sinh trong thành phố, có thêm điểm cộng là giảm bớt công bằng rồi.
Thanh Ngân

Thanh Ngân

Vậy giờ chạy chuyển lại vào TPHCM đi. Suốt ngày học không lo học, lo đi... chạy !
truongson

truongson

Chủ trương tuyển sinh trong cả nước, phạm vi rộng hơn, chất lượng sẽ tốt hơn sao không làm ??? và bao giờ làm???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm