Tuyển sinh lớp 10: Hai trường chuyên ở Bình Định tuyển 625 học sinh

0 Thanh Niên Online
Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT chuyên Chu Văn An, ở Bình Định sẽ tuyển 625 học sinh.
Lễ trao giải kỳ thi chọn học sinh cấp tỉnh năm học 2018-2019 của Trường THPT chuyên Chu Văn An /// NTCC Lễ trao giải kỳ thi chọn học sinh cấp tỉnh năm học 2018-2019 của Trường THPT chuyên Chu Văn An - NTCC
Lễ trao giải kỳ thi chọn học sinh cấp tỉnh năm học 2018-2019 của Trường THPT chuyên Chu Văn An
NTCC
Ngày 16.5, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, 2 trường THPT chuyên trên địa bàn là Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP.Quy Nhơn) và Trường THPT chuyên Chu Văn An (H.Hoài Nhơn) sẽ tuyển tối đa 625 học sinh.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ chuyên của mỗi trường tối đa là 245 học sinh. Ngoài ra, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển 2 lớp không chuyên với chỉ tiêu tối đa là 90 học sinh; Trường THPT chuyên Chu Văn An được tuyển 1 lớp không chuyên với chỉ tiêu tối đa 45 học sinh.
Hệ chuyên gồm 7 lớp (mỗi lớp không quá 35 học sinh): Ngữ văn, tiếng Anh, toán, toán - tin, vật lý, hóa học, sinh học.
Học sinh thi vào 2 trường này bằng hình thức tự luận 4 môn: toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đã đăng ký trong hồ sơ dự thi. Thời gian làm bài thi mỗi môn thi chuyên là 150 phút.
Thời gian phát hành và thu nhận hồ sơ vào 2 trường bắt đầu từ ngày 24.5, kết thúc vào chiều 30.5 đối với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, và trưa 31.5 đối với Trường THPT chuyên Chu Văn An.
Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT chuyên Chu Văn An diễn ra vào các ngày 5 và 6.6.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một căn tin trường học Mỹ /// USCDCP

Bữa ăn 8 USD làm nên ‘người hùng’

Một nhân viên phục vụ ở căn tin trường học đã trở thành 'người hùng' sau khi bà bị sa thải vì cấp bữa ăn miễn phí cho một học sinh không đủ tiền ăn trưa ở trường học thuộc tiểu bang New Hamsphire (Mỹ).

Giáo dục là chìa khóa để nâng cao sức cạnh tranh /// Đào Ngọc Thạch

Việt Nam sắp 'vượt mặt' Malaysia?

Mới đây, người sử dụng mạng xã hội  tại Malaysia xôn xao trước nội dung trong một infographic  của Theedgemarkets.com với câu hỏi đặt ra liệu Việt Nam  sắp 'vượt mặt' Malaysia hay không?