Việt Nam lần đầu có 3 trường lọt vào bảng xếp hạng đại học châu Á THE

1 Thanh Niên Online

Tạp chí Times Higher Education (THE, Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học (ĐH) châu Á năm 2020, cho thấy có 489 trường lọt vào danh sách này, trong đó có 3 trường của Việt Nam.

Vị trí của 3 đại học ở Việt Nam trong bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2020 của  tạp chí Times Higher Education /// Chụp màn hình THE Vị trí của 3 đại học ở Việt Nam trong bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2020 của tạp chí Times Higher Education - Chụp màn hình THE
Vị trí của 3 đại học ở Việt Nam trong bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2020 của tạp chí Times Higher Education
Chụp màn hình THE
Cụ thể, theo bảng xếp hạng nói trên, ĐH Quốc gia Hà Nội nằm trong tốp 201-250, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lọt vào tốp 251-300 và ĐH Quốc gia TPHCM nằm trong tốp 401+.
Theo thông báo của Times Higher Education gửi cho Thanh Niên, đây là lần đầu tiên Việt Nam có trường lọt vào bảng xếp hạng ĐH châu Á của tạp chí này.
Đứng đầu bảng xếp hạng vẫn là ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc), kế đến lần lượt là ĐH Bắc Kinh (chiếm vị trí số 2), ĐH Quốc gia Singapore (3), ĐH Hồng Kông (4), ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (5), ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore (6), ĐH Tokyo (7), ĐH Trung văn Hồng Kông (8), ĐH Quốc gia Seoul (9) và ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (10).
Bảng xếp hạng ĐH châu Á được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí áp dụng cho Bảng xếp hạng ĐH thế giới của Times Higher Education. Những tiêu chí này được chia thành 4 lĩnh vực: giảng dạy (chiếm 25%, gồm có tỷ lệ giảng viên/sinh viên và tỷ lệ tiến sĩ/cử nhân), nghiên cứu (30%, gồm số lượng, thu nhập, danh tiếng), tầm ảnh hưởng nghiên cứu (chiếm 30%, dựa trên số lần công trình nghiên cứu của trường được học giả toàn cầu trích dẫn), triển vọng quốc tế (gồm có tỷ lệ sinh viên trong và ngoài nước, và hợp tác quốc tế, chiếm 7,5%), chuyển giao kiến thức (7,5%, dựa trên thu nhập của trường từ việc bán nghiên cứu cho các doanh nghiệp). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Huy Cần

Lê Huy Cần

Châu Á có 48 quốc gia, mình tốt nghiệp Đại học Quốc gia TP.HCM được xếp tốp 401, không biết nên buồn hay vui đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học trực tuyến /// H.Y

Giáo viên bật khóc vì thương hoàn cảnh học sinh

Sau cuộc gọi với phụ huynh, cô giáo bật khóc vì thương học sinh của mình phải mất mẹ từ quá nhỏ. Vì thế, dù đang ăn cơm, đang chợp mắt hay làm bất cứ việc gì, hễ có điện thoại của phụ huynh hay học sinh là giáo viên lại dừng mọi việc để hỗ trợ, trả lời thắc mắc…