Việt Nam lần đầu tiên giành HCV Olympic môn khoa học

0 Thanh Niên Online
Ngày 23.11, đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic toán và khoa học quốc tế 2017 (IMSO) và giành huy chương vàng (HCV) môn khoa học của kỳ thi này.
Đoàn Việt Nam chiến thắng tại IMSO 2017 /// Kiều Anh Đoàn Việt Nam chiến thắng tại IMSO 2017 - Kiều Anh
Đoàn Việt Nam chiến thắng tại IMSO 2017
Kiều Anh
Không chỉ vậy, đội tuyển Việt Nam tại IMSO 2017 đã giành được nhiều thành tích ấn tượng. Toàn bộ  12/12 thí sinh đều giành được huy chương, trong đó có 3 HCV, 8 HCB, 1 HCĐ.
Cụ thể, đội tuyển khoa học có 1 HCV của thí sinh Phạm Việt Hưng. 5 HCB của Cao Phương An, Đỗ Công Vinh, Nguyễn Nhật Minh, Trần Xuân Bách, Vũ Minh Tuệ Anh.
Đội tuyển toán học tiếp tục phát huy thế mạnh, 2 HCV của Đỗ Quang Minh, Hoàng Ngọc Bảo Khuê; 3 HCB của Nguyễn Thành Vinh, Trần Vũ Mỹ Hạnh, Trịnh Anh Minh; 1 HCĐ của Đặng Ngọc Minh.
Ngoài ra, thí sinh Hoàng Ngọc Bảo Khuê còn được trao giải Best Exploration (phần thi khám phá tốt nhất) ở bộ môn toán.
Olympic toán và khoa học quốc tế - (International Mathematics and Science Olympiad IMSO) là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục các quốc gia nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội cọ sát, phát triển năng lực về toán học và khoa học.
IMSO lần thứ 14 được tổ chức tại Singapore từ ngày 20.11 - 24.11.2017, với sự tham gia của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Bulgaria, Iran, Nam Phi...
Tham dự IMSO 2017, đoàn Việt Nam có 12 thí sinh. Đề thi của IMSO được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi tìm đáp án, tự luận và khám phá.
Thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh. Các em thi toán phải trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); tự luận (13 bài/90 phút) và khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi khoa học dự thi 2 phần: lý thuyết và thực hành với 3 môn thi vật lý, sinh học và hóa học.
Năm 2019, Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai Olympic toán và khoa học quốc tế lần thứ 16.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện các trường ĐH trao đổi về việc học online /// Đào Ngọc Thạch

Học online có là xu thế ?

Khi học sinh nghỉ học, nhiều trường áp dụng học online trong việc dạy và học. Như vậy, học online có là xu thế sắp tới ở các trường ĐH? Và học ngành CNTT sẽ có cơ hội để phát triển các chương trình học online?