Vinh danh Giáo sư Trần Thanh Vân

0 Thanh Niên
Tối 8.7, hội thảo quốc tế Khoa học cơ bản và xã hội (thuộc chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12) diễn ra tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) bế mạc.
Giáo sư Victor Matveev trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Trần Thanh Vân (bên trái) Giáo sư Victor Matveev trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Trần Thanh Vân (bên trái)
Giáo sư Victor Matveev trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Trần Thanh Vân (bên trái)
Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, 5 giáo sư đoạt giải Nobel và hơn 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế đã thảo luận 7 chủ đề: Tầm quan trọng của theo đuổi khoa học cơ bản ở các nước mới nổi; Khoa học cơ bản và sự phát triển bền vững; Nghiên cứu cơ bản và hòa bình; Nghiên cứu cơ bản và khí hậu; Nghiên cứu cơ bản và sức khỏe; Nghiên cứu cơ bản và sự phát triển giáo dục toàn cầu, kiến thức và công nghệ; Nghiên cứu cơ bản, mở cửa đổi mới và hợp tác kinh tế.
Vinh danh Giáo sư Trần Thanh Vân - ảnh 1

tin liên quan

GS Trịnh Xuân Thuận nói chuyện về 'con người và vũ trụ'
Chiều 8.7, GS Trịnh Xuân Thuận (68 tuổi, giảng viên ngành vật lý thiên văn tại ĐH Virginia, Mỹ) đã có buổi nói chuyện, giao lưu với học sinh, sinh viên và công chúng yêu khoa học tại Hội trường Quang Trung (TP.Quy Nhơn, Bình Định) về chủ đề Con người và vũ trụ: Vũ trụ có một ý nghĩa gì không?

Tại lễ bế mạc, Giáo sư Victor Matveev, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu nguyên tử Jinr Dubna (Nga), đã vinh danh và trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, vì những đóng góp của ông cho cộng đồng khoa học thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học viên thực hành khai vấn tại một khóa học /// V.A>

Khai vấn: Nghề có thu nhập hấp dẫn

Khai vấn (Coaching) hiện vẫn còn là một ngành nghề khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh thứ hai, chỉ sau công nghệ thông tin.