Giáo hội Phật giáo TP.HCM sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân mất vì Covid-19

Lê Hồng Hạnh
Lê Hồng Hạnh
28/10/2021 19:39 GMT+7

Theo đó, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã giao cho Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM chuẩn bị kế hoạch cụ thể tổ chức đại lễ cầu siêu cho gần những người đã mất vì đại dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Thượng tọa Thích Tâm Hải (Trưởng ban truyền thông GHPG TP.HCM) cho biết sáng 28.10, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng (Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM) chủ trì phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

Đây là phiên họp đầu tiên sau khi các hoạt động tập trung đông người bị giới hạn, tạm dừng trong thời gian dài do tình hình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo một số hoạt động Phật sự diễn ra trong thời gian Giáo hội TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM sáng 28.10 tại Việt Nam Quốc Tự

GHPGVN TP.HCM

Về công tác từ thiện, thống kê chưa đầy đủ trong báo cáo của Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM cho biết giới Phật giáo TP đã có nhiều chương trình an sinh, hỗ trợ thiết thực cho đồng bào và lực lượng tuyến đầu chống dịch, riêng Ban Từ thiện - Xã hội thực hiện gần 430,5 tỉ đồng. Thống kê sơ bộ tổng trị giá cho công tác này từ các quận, huyện hơn 855 tỉ đồng.

Ngày 28.10: Thông báo 54 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Trong buổi họp, Hòa thượng cũng chỉ đạo cần có sự quan tâm tới các tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử cũng như các tôn giáo khác nhằm ghi nhận, tán dương tinh thần phụng sự của lực lượng này.

Bên cạnh đó, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đã nói về những mất mát, đau thương của đồng bào trong dịch Covid-19 khiến gần nhiều người tử nạn vì đại dịch.

Hòa thượng giao Ban Nghi lễ chuẩn bị kế hoạch cụ thể tổ chức đại lễ cầu siêu đồng thời cho biết sẽ tổ chức gặp gỡ để tri ân các cơ sở của Giáo hội, chư Tăng Ni, Phật tử đã tích cực phụng sự trong đại dịch vừa rồi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.