Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Người Sài Gòn uống cà phê, ăn sáng khi quán được bán tại chỗ sau 5 tháng: 'Vẫn ý thức 5K'

28/10/2021 12:11 GMT+7

Nhiều người Sài Gòn tìm đến các quán quen thuộc để ăn tô phở nóng và nhâm nhi ly cà phê cho đã cơn thèm sau nhiều tháng giãn cách xã hội , hàng quán chỉ được phép bán mang về để phòng dịch Covid-19 . Dù ăn uống tại quán nhưng ý thức người dân vẫn không chủ quan, tuân thủ 5K.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ rất sớm, hàng quán tại TP.HCM đã chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng phục vụ khách ngồi lại tại quán. Hớn hở nhưng người Sài Gòn vẫn không quên đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, quét mã QR khai báo y tế để phòng dịch Covid-19.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè trong ngày đầu bán tại chỗ

Sáng 28.10, bà Võ Thị Ngọc Mỹ (43 tuổi) cùng chồng đến quán hủ tiếu nam vang Tài Anh (đường Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7) để ăn tại chỗ sau nhiều ngày phải mua mang đi. Bà cho biết đây là quán ruột của mình suốt nhiều năm nay, vì nhà gần cũng như hủ tiếu ngon, hợp khẩu vị nên vợ chồng bà thường tới ăn.

Mớ bán mang đi từ ngày 5.10, sáng nay ông Nguyễn Thanh Huệ (42 tuổi, chủ quán phở Hoàng trên đường 15, P.Tân Quy, Q.7) hào hứng bán tại chỗ cho khách. Ông chỉ xếp 50% số lượng bàn, giãn cách cho khách ngồi ăn

Cao An Biên

Bà Mỹ cho biết mình thích ăn tại chỗ, nhất là những món nước vì chất lượng món ăn được đảm bảo, phần vì “đỡ rửa chén” nên đã trông ngày này từ rất lâu. Vì vậy khi đọc được tin hàng quán được bán tại chỗ là hôm nay bà tới liền.

Cà phê Sài Gòn ngày đầu ngồi lại: ‘Ở quán có view, về nhà chỉ có 4 bức tường’

“Dù vậy nhưng chúng tôi vẫn không hề chủ quan, vẫn ngồi khoảng cách với người khác, mang theo nước rửa tay sát khuẩn. Dịch bệnh vẫn còn hiện hữu nên cẩn thận vẫn hơn”, nói xong, hai vợ chồng bắt đầu thưởng thức tô hủ tiếu tại chỗ đầu tiên sau 5 tháng.

Bà Lê Thị Diễm Thu (55 tuổi) cùng con gái ghé quán phở Hoàng để ăn sáng. Để "đã thèm", hai mẹ con bà gọi một phần phở đặc biệt. Cảm giác được ăn tại quán với bà Thu rất khác so với ăn ở nhà vì có đầy đủ nước chấm, gia vị, phở cũng còn nóng hổi nên ăn ngon hơn

cao an biên

Anh Trần Văn Khanh (31 tuổi, trọ Q.Gò Vấp) cho biết vì đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 nên mới yên tâm đến quán ăn tại chỗ. Anh Khanh kỹ lưỡng hết mức có thể để đảm bảo an toàn phòng dịch. "Ăn tại chỗ vừa tiện vừa ngon. Bây giờ sống chung với dịch nên mình đâu thế mua mang về ăn hoài. Kỹ một tí là ổn", anh bày tỏ

cao an biên

Ông Trần Châu Tấn Tài (chủ quán) cho biết từ tối qua, khi hay tin được bán tại chỗ, nhận thấy quán đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí nên ông cùng 5 nhân viên trong quán bắt đầu kê lại bàn ghế. Tuy nhiên số lượng bàn không quá 50% so với trước dịch.

Chủ quán nhận xét đa phần khách vẫn đến mua mang về trong sáng nay vì còn e dè ăn tại chỗ, tuy nhiên cũng có khách vui mừng ngồi ăn tại bàn. Ông Tài khẳng định quán sẽ tuân thủ tốt các quy định phòng dịch cũng như nhắc nhở khách đảm bảo 5K.

Hay tin quán phở quen gần nhà mở bán tại chỗ, anh Nguyễn Trung Hiếu (25 tuổi, trọ Q.Gò Vấp) rủ bạn ghé ăn. Cũng như nhiều người khác, anh Hiếu chủ động chọn một góc ít người rồi thưởng thức tô phở tại chỗ. Anh Hiếu nói lúc nào cũng phải cảnh giác, ăn xong là mang khẩu trang về nhà liền để đảm bảo an toàn

cao an biên

Sáng nay, quán phở Hùng Ngân (đường Lê Đức Thọ, Q.Gò Vấp) cũng bắt đầu đón khách đến ăn tại chỗ. Theo quan sát, khách vào bên trong quán đều chủ động ngồi giữ khoảng cách

cao an biên

Không chỉ quán ăn, quán cà phê cũng được bày trí đảm bảo giãn cách phòng dịch

lê hồng hạnh

Bà Lê Thị Lan (52 tuổi, Q,7) ghé quán ăn ông Tài mua 1 phần hủ tiếu mang về. Bà cho biết mình vẫn e dè khi ngồi ăn tại chỗ vì sợ dịch bệnh. “Nhà tôi sát đây nên mang về tới vẫn còn nóng, ăn vẫn thấy ngon. Đợi một thời gian coi sao rồi mới dám ăn tại chỗ. Vậy là chắc ăn nhất”, bà cười nói rồi nhận phần hủ tiếu rời đi.

Anh Trần Minh Trí (ngụ Q.1) quét mã QR khai báo y tế trước khi vào quán uống cà phê cùng bạn

lê hồng hạnh

Sau đó anh chọn cho mình một góc nhỏ trong quán ít người để đảm bảo phòng dịch. Anh Trí rất vui vì lại được ngồi quán cà phê, anh tranh thủ đi bộ từ cơ quan để đi ăn sáng và uống cà phê. Sau nhiều tháng làm việc ở nhà, anh Trí cho biết khá bức bối và rất vui khi hay tin hàng quán được đón khách tại chỗ

lê hồng hạnh

Theo quan sát, các vị khách đến các quán cà phê sẽ được nhân viên nhắc nhở quét mã QR dán ở trước quán để khai báo y tế

lê hồng hạnh

Anh Nguyễn Phúc Đoán (ngụ Q.Tân Bình, mặc áo đen ngồi bên phải) hẹn bạn ở quán cà phê sau nhiều ngày cách ly ở nhà để phòng dịch Covid-19

Lê Hồng Hạnh

Anh Đoán tâm sự cà phê đen là thức uống yêu thích của anh. Trước khi giãn cách xã hội anh thường xuyên đến quán để uống. Khi quán ngưng bán, anh tự pha cà phê đen để uống ở nhà nhưng không ngon bằng. Đến quán ngồi giúp anh giảm stress và cảm thấy tâm trạng tốt hơn rất nhiều

lê hồng hạnh

Vừa uống cà phê vừa tranh thủ ăn tô bún riêu, anh Hoàng Lương Phương (ngụ Q.Bình Thạnh) tấm tắc khen tô bún riêu đậm vị. Anh kể lại trong thời gian giãn cách xã hội cũng tự nấu ăn và đặt shipper giao đồ ăn về nhà nhưng khi được ăn tại quán lại thấy ngon hơn nhiều

Nhiều khách bày tỏ sự vui mừng khi được ngồi tại quán cà phê sau 5 tháng

lê hồng hạnh

Top