Giáo viên trường mầm non 'toát mồ hôi' dọn dẹp, sửa chữa chuẩn bị đón trẻ

Nguyễn Loan
Nguyễn Loan
21/01/2022 15:41 GMT+7

Các trường mầm non đang tất bật sửa chữa, dọn dẹp để chuẩn bị đón trẻ đi học trở lại sau thời gian dài đóng cửa, trưng dụng để phòng chống dịch Covid-19 hoặc bị 'bỏ hoang' quá lâu.

Từ đầu tuần này, toàn bộ giáo viên, nhân viên Trường mầm non Trúc Đào (Q.Bình Tân, TP.HCM) đều có mặt sớm tại trường, xắn tay áo dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp lại từng hạng mục

NGUYỄN LOAN

Cô Nguyễn Thụy Thái Hòa, Hiệu trưởng Trường mầm non Trúc Đào (Q.Bình Tân, TP.HCM), cho biết: "Vì trường được trưng dụng làm điểm cách ly F0 nên đồ dùng của trẻ được đưa hết vào kho nhưng khi nhận lại trường thì nhiều hạng mục bị hư hỏng và xuống cấp. Những đồ dùng khác cũng đầy bụi bẩn nên phải sơn sửa, dọn dẹp vệ sinh lại toàn bộ"

Để kịp chuẩn bị mở cửa sau tết, từ đầu tuần này, cô Hòa phải huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên dọn dẹp, vệ sinh

Tất cả đồ dùng của trẻ đều được dọn vào nhà kho nên giáo viên phải vất vả sắp xếp, lựa chọn lại từng món đồ

Là một trong những trường mầm non công lập lớn, rộng rãi nên từ đầu đợt bùng phát dịch thứ 4, Trường mầm non Trúc Đào được trưng dụng làm điểm cách ly F0, sau đó là điểm lưu trú của bộ đội, điểm tiêm chủng... Mãi đến 17.1, khi TP.HCM có dự kiến đón trẻ quay trở lại sau tết thì trường mới được bàn giao cho ban giám hiệu.

Các cô phải làm từ những việc nhỏ nhất như chà rửa phòng ốc, nhà vệ sinh, gỡ từng miếng băng keo dính trên tường

Gắn bó với trường từ ngày đầu thành lập, cô Trương Thị Thúy Hằng cho biết cô chưa bao giờ mong được đi làm đến thế. "Nếu tính đến tháng 2 thì trẻ đã nghỉ học gần 10 tháng và các cô thì phải ở nhà. Lúc tôi nhận lại lớp học thì nhìn nản lắm vì mọi thứ tứ tung, phòng ốc bẩn thỉu. Giờ đây các cô phải làm lại toàn bộ, làm liên tục 4 - 5 ngày rồi nhưng vẫn còn rất ngổn ngang. Các cô vất vả nhưng nghe tin trường học sắp mở cửa là vui lắm rồi", cô Hằng chia sẻ.

Mỗi giáo viên, bảo mẫu được phân từng khu vực, lớp học của mình. Từng món đồ chơi, vật dụng được các cô rửa sạch, phơi khô chờ ngày đón trẻ

Từ quạt trần, rèm cửa đều được vệ sinh lại

Hiệu trưởng Nguyễn Thụy Thái Hòa dự đoán sau tết, tỷ lệ trẻ mầm non đi học lại sẽ cao hơn, ít nhất là khoảng 50%. Cô Hòa hy vọng, sau khi các bé đợt đầu đi học ổn định, phụ huynh sẽ yên tâm cho con đến trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.