Giáo viên yoga vô tình làm gãy xương đùi học viên khi đang tập

Ngọc Quý
Ngọc Quý
08/10/2021 09:20 GMT+7

Một giáo viên yoga ở Trung Quốc đã vô tình làm gãy xương đùi học viên khi đang hướng dẫn một tư thế tập. Ngay khi bị gãy xương đùi, học viên cảm thấy đau dữ dội và không thể cử động chân.

Sự việc xảy ra ở tỉnh An Huy (Trung Quốc). Vào cuối tháng 8.2021, bà Vương bắt đầu tham gia một khóa học yoga. Giáo viên hướng dẫn là một người phụ nữ họ Lý, theo Xinan Evening News.

Các chuyên gia cho biết tập yoga tốt cho sức khỏe nhưng không nên tập quá sức vì làm tăng nguy cơ chấn thương

Shutterstock

Trong một buổi tập, bà Vương được cô Lý hướng dẫn một tư thế khó. Khi thực hiện, cô Lý nói chân trái của bà Vương tập không đúng động tác.

“Cô ấy đã ấn mạnh xuống đùi trái tôi. Đột nhiên, tôi cảm thấy đau dữ dội ở chân và không còn cử động được nữa”, bà Vương kể lại.

Cô Lý lập tức gọi cấp cứu để đưa bà Vương đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ phát hiện bà Vương đã bị gãy xương đùi trái. Nguyên nhân được cho là do cú nhấn quá mạnh của giáo viên dạy yoga. Tình trạng này khiến bà Vương phải phẫu thuật.

Trung tâm dạy yoga đền bù 50.000 nhân dân tệ cho chi phí điều trị của bà Vương. Tuy nhiên, bà Vương phải trả cho bệnh viện đến 56.000 nhân dân tệ, khoảng 197 triệu đồng.

Bà Vương muốn được bồi thường thêm để trang trải cho các khoản điều trị trong tương lai. “Tương lai tôi sẽ mất thêm những chi phí khác để phục hồi chức năng và công việc cũng bị ảnh hưởng do chấn thương. Tôi muốn được bồi thường một cách hợp lý”, bà Vương nói.

Trong khi đó, phía trung tâm yoga cho biết họ đã trả 50.000 nhân dân tệ cho bà Vương và từ chối trả thêm. Về phía bà Vương, sau 16 ngày nằm viện, bà đã được về nhà. Dù vết thường đã thuyên giảm nhưng người phụ nữ hiện vẫn chưa thể đi lại được. Bà Vương cho biết sẽ kiện trung tâm dạy yoga ra tòa để đòi bồi thường hợp lý.

Các chuyên gia cho biết tập yoga tốt cho sức khỏe nhưng không nên tập quá sức vì làm tăng nguy cơ chấn thương. Trong hầu hết trường hợp, gãy xương đùi khi tập yoga là hiếm khi xảy ra.

Nhiều người bị chấn thương cho biết khi tập yoga tư thế khó, họ cảm thấy cơ thể bị căng đau nhưng vẫn cố tiếp tục, sau đó thì chấn thương xảy ra, theo South China Morning Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.