Giật mình khi xe máy chạy ngược chiều trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

15/12/2023 14:47 GMT+7

Mới đây, một đoạn clip ngắn từ camera hành trình của xe ô tô ghi lại hình ảnh một chiếc xe máy đi ngược chiều trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm khiến không ít người thót tim.

Theo đoạn clip trên, một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy vô tư đi ngược chiều trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm như không có chuyện gì xảy ra, mặc các xe ô tô đang chạy với tốc độ cao.

Đoạn clip trên được anh Phạm Dương Phú, ngụ TP.HCM chia sẻ vào đầu tháng 12.2023. Theo anh Phú, khi đang di chuyển từ Nha Trang vào TP.HCM trên tuyến cao tốc  này thì bất ngờ xuất hiện chiếc xe máy đi ngược chiều, khiến anh giật mình, cũng may chưa xảy ra tai nạn.

Thót tim cảnh xe máy đi ngược chiều trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 1.

Người đàn ông chạy xe máy đi ngược chiều trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

CẮT TỪ CLIP

Theo quy định, người điều khiển xe máy không được phép đi vào cao tốc, nơi chỉ dành riêng cho ô tô lưu thông. Nghị định 100/2019 quy định trường hợp mô tô đi vào đường cao tốc sẽ bị xử phạt 2-3 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đó là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng và bị tạm giữ phương tiện tối đa lên đến 7 ngày.

Trước đó, vào tháng 6.2023 cũng xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một xe ô tô bán tải đi ngược chiều trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm.

CLIP: Giật mình khi thấy xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Cục CSGT (Bộ Công an) sau đó đã vào cuộc xác minh và mời nữ tài xế chiếc xe trên đến làm việc. Tại cơ quan công an, người này thừa nhận hành vi của mình đã vi phạm luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm.

Từ lời khai của nữ tài xế và hình ảnh kèm theo, Cục CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người này. Nữ tài xế đã có hành vi điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc vi phạm điểm a, khoản 8, điều 5 Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ. Với hành vi vi phạm này, nữ tài xế bị Cục CSGT xử phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm được khánh thành vào ngày 18.6.2023, với chiều dài 49,1 km, quy mô 4 làn xe (2 làn mỗi bên), nền đường rộng 17 m và không có làn dừng khẩn cấp. Thời gian qua tuyến cao tốc này đã xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.