Giây phút xúc động trong lễ trao giải cuộc thi Món ngon Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Bài viết về kỷ niệm mối tình đầu gắn liền với món ăn xôi đỗ đen gói trong lá sen già của cô giáo Tạ Thị Thanh Hải đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi viết Món ngon Hà Nội do Báo Thanh Niên tổ chức.

Sáng ngày 18.3 tại Nhà hàng Hà Nội Xưa (Hà Nội), Báo Thanh Niên tổ chức thành công Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Món ngon Hà Nội.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tung ương Đoàn TNCS HCM, cùng các vị khách mời đặc biệt của cuộc thi: nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử VN; NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết; ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam.

Giây phút xúc động trong lễ trao giải cuộc thi Món ngon Hà Nội - ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng các thành viên Ban giám khảo cuộc thi Món ngon Hà Nội tham dự lễ trao giải.

nguyễn bắc

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban giám khảo chung khảo cuộc thi viết "Món ngon Hà Nội" cho hay, cuộc thi diễn ra từ 10.6 - 31.12.2021, đã nhận được 690 bài dự thi của hơn 600 tác giả, từ 20 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, bài dự thi từ Hà Nội chiếm 42%, bài dự thi từ TP.HCM chiếm 38%.

"Chúng tôi vô cùng phấn khởi được chào đón các quý vị, chúng ta cùng có mặt với nhau trong một không gian ở một địa chỉ ấm áp như thế này trong lễ tổng kết vào trao giải cuộc thi Món ngon Hà Nội. Các hoạt động của Báo Thanh Niên chúng tôi đều hướng tới sự lan tỏa, sự tử tế, những điều tốt đẹp, lan tỏa những giá trị văn hóa đến độc giả của Báo Thanh Niên trong cả nước. Bên cạnh việc định hướng tuyên truyền theo tôn chỉ mục đích của Báo Thanh Niên, chúng tôi thường xuyên tổ chức những hoạt động, những cuộc thi viết trên báo để liên kết bạn đọc của Báo Thanh Niên. Cuộc thi viết về Món ngon Hà Nội là một cuộc thi viết như vậy. Chúng tôi rất vui mừng đã nhận được rất nhiều ủng hộ của các quý vị đã ủng hộ Báo Thanh Niên, ủng hộ cuộc thi ngày hôm nay. Hôm nay, chúng ta cùng làm lễ tổng kết nhỏ, ấm áp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội", bà Phương Thảo phát biểu trong lễ trao giải.

Giây phút xúc động trong lễ trao giải cuộc thi Món ngon Hà Nội - ảnh 2

Giải nhất cuộc thi thuộc về tác giả Tạ Thị Thanh Hải với bài viết: "Xôi đỗ đen gói trong lá sen già".

Nguyễn BẮc

Giải nhất của cuộc thi "Món ngon Hà Nội" đã được trao cho tác giả Tạ Thị Thanh Hải với bài viết về kỷ niệm mối tình đầu gắn liền với món ăn xôi đỗ đen gói trong lá sen già. Tác giả Thanh Hải đã có những chia sẻ đầy xúc động khi được nhận giải cao nhất của cuộc thi.

"Quả thực là tôi được biết đến cuộc thi "Món ngon Hà Nội" qua sự giới thiệu của chị Cao Thị Nga, người đạt giải nhì ngày hôm nay. Khi đọc tiêu chí của cuộc thi thì thực sự chia sẻ với mọi người. Khi viết về món ngon Hà Nội, tôi cảm thấy rất khó khăn nhưng khi đọc tiêu chí cuộc thi tôi thấy đó là viết về những trải nghiệm, những cảm xúc đã qua. Và tôi đã viết về một món ăn, có thể không phải là đặc trưng của Hà Nội. Một món ăn vặt, món ăn sáng, món ăn đường phố và quả thực là tôi đã viết bằng cả trái tim mình. Đó là món xôi đỗ đen gói trong lá sen già. Tôi được ăn bởi bàn tay của một người mẹ nhân hậu. Trong bài viết, tôi có ví đó là gói xôi ấm nồng như cái năm tay của một mối tình đầu nồng nàn. Và quả thực chúng tôi không nên duyên", chị Tạ Thị Thanh Hải, tác giả đoạt giải nhất cuộc thi chia sẻ.

Giây phút xúc động trong lễ trao giải cuộc thi Món ngon Hà Nội - ảnh 3

Lễ trao giải cuộc thi Món ngon Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguyễn Bắc

Báo Thanh Niên đã đăng tải hơn 100 bài viết tại chuyên mục "Món ngon Hà Nội" trên Báo Thanh Niên điện tử tạo thành kho dữ kiệu phong phú, thu hút sự quan tâm của bạn đọc Báo Thanh Niên. Ngoài ra, Báo Thanh Niên cũng tổ chức một bản thảo những bài viết hay, được mã hóa QR code để độc giả có thể tìm đọc dễ dàng hơn. Sự hưởng ứng của đông đảo tác giả với cuộc thi đã chứng tỏ sức lan tỏa của những sân chơi văn học qua các cuộc thi viết do Báo Thanh Niên tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm