Giết bạn nhậu vì bị chọc ghẹo chuyện nợ nần, lãnh án 19 năm tù

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
17/09/2022 11:17 GMT+7

Trong lúc nhóm bạn nhậu ở chân cầu Nguyễn Tri Phương, Tiến rủ V. vào nhậu không được thì quay lại bàn đổ lỗi và chọc quê Hà chuyện nợ tiền V. khiến Hà điên tiết, dùng kéo đâm chết Tiến.

Sáng 17.9, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, diễn ra lưu động tại P.Khuê Trung (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), vụ án giết bạn nhậu vì bị chọc quê chuyện nợ nần.

Bạn nhậu tương tàn từ chuyện bị “chọc quê” dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hà (32 tuổi, ngụ tổ 63 P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) 19 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 5.6, nhóm Hà và Nguyễn Hữu Tiến (38 tuổi, ngụ 72/3 Nguyễn Văn Thoại, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) ăn nhậu ở quán dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương (P.Khuê Trung).

Tiến thấy V. (chưa xác định lai lịch) đến trước quán nên ra rủ vào nhậu nhưng V. bỏ đi.

Hà trước phiên tòa xét xử lưu động

NGUYỄN TÚ

Tiến quay lại bàn nhậu đổ lỗi cho Hà nợ tiền V. nên V. đến đòi nợ chứ không vào nhậu.

Trước tòa, Hà khai nhận thực tế có nợ tiền V., nhưng Tiến không biết đầu đuôi, còn kể gây hiểu nhầm, chọc ghẹo Hà với mọi người trong đó có bạn nữ trên bàn nhậu.

Do vậy, Hà phủ nhận chuyện nợ nần khiến Hà và Tiến xảy ra mâu thuẫn. Tiến cởi áo, dùng tay chỉ vào mặt Hà nên Hà bực tức, đi vào trong bếp lấy 1 cây kéo.

Đại diện Viện KSND TP.Đà Nẵng cho rằng, Hà tiến đến và cố tình cầm ngược cây kéo để lực đâm mạnh hơn và đâm cực mạnh vào ngực trái của bạn nhậu Nguyễn Hữu Tiến, mọi người can ngăn nhưng Tiến đã gục tại chỗ và tử vong sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.