Giết bạn nhậu vì không đòi được món nợ 20.000 đồng

04/07/2023 14:06 GMT+7

Trong lúc uống rượu, Mai Tấn Thưởng (ở Kon Tum) đòi bạn nhậu trả nợ 20.000 đồng nhưng không được liền ra tay sát hại nạn nhân rồi giấu xác phi tang.

Ngày 4.7, TAND tỉnh Kon Tum mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với Mai Tấn Thưởng (60 tuổi, ở thôn 2, xã Diên Bình, H.Đăk Tô, Kon Tum) về tội giết người.

Giết người vì không đòi được món nợ 20 ngàn đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Mai Tấn Thưởng tại tòa

N.X

Theo cáo trạng, tối 23.1, trong lúc uống rượu tại nhà, Mai Tấn Thưởng có đòi nợ bạn nhậu là ông Nguyễn Văn Đại (50 tuổi, ở thôn 2, xã Diên Bình) số tiền 20.000 đồng. Ông Đại không trả tiền và nói "đồ quỷ" thì bị Thưởng dùng tay đánh, túm áo kéo xuống bếp.

Ở phòng bếp, Thưởng lấy một chiếc kéo cầm trên tay và kéo ông Đại quay trở lại phòng khách rồi vật ngã bạn nhậu. Lúc này, ông Đại la lên thì bị Thưởng dùng kéo đâm một nhát vào vùng cổ sau đó tiếp tục lấy chiếc búa đập vào vùng trán bên phải của ông Đại.

Thấy ông Đại nằm im, chảy nhiều máu, Thưởng bỏ mặc nạn nhân và đi ngủ. Đến sáng, khi phát hiện ông Đại đã chết, sợ người khác phát hiện nên Thưởng kéo thi thể ra mương nước cạn sau nhà. 

Tại đây, Thưởng đã dùng áo mưa cuốn nạn nhân rồi lấy lá cây khô phủ lên nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Đến khoảng 19 giờ ngày 25.1, một người dân đã phát hiện thi thể của ông Đại nên đã đến cơ quan công an trình báo. 

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an H.Đăk Tô và các đơn vị có liên quan đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Giết người vì không đòi được món nợ 20 ngàn đồng - Ảnh 2.

Thi thể nạn nhân được phát hiện tại mương nước sau nhà ông Mai Tấn Thưởng

N.X

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 4.7

Nhận thấy Mai Tấn Thưởng là nghi phạm số 1, có liên quan trực tiếp đến vụ án nên cơ quan công an đã mời đến trụ sở để làm việc. Từ những chứng cứ mà cơ quan công an thu thập được, ông Thưởng đã nhận tội.

Theo tài liệu điều tra, ông Mai Tấn Thưởng đã có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và tội xúi giục người khác tự sát.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Thưởng thể hiện tính côn đồ, hung hãn, xem thường pháp luật và tính mạng của người khác vì chỉ nhằm thỏa mãn bực tức cá nhân. Sau khi phạm tội, bị cáo đã có hành vi xảo quyệt khi mang xác nạn nhân đi giấu nhằm trốn tránh trách nhiệm do hành vi phạm tội gây nên…

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mai Tấn Thưởng mức án chung thân về tội giết người.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.