Gigi Hadid ‘ném đá’ Kanye West vì tấn công biên tập viên Gabriella Karefa-Johnson

0 Thanh Niên Online

Cuộc tấn công của Kanye West xuất hiện sau khi nhà báo thời trang Gabriella Karefa-Johnson chia sẻ suy nghĩ của cô ấy về chiếc áo sơ mi "White Lives Matter" có vấn đề khi anh mặc tại buổi trình diễn Yeezy ở Paris.

Siêu mẫu Gigi Hadid biểu diễn tại sự kiện, lên tiếng không ủng hộ việc Kanye West tấn công một trong những người bạn của cô.

Sau buổi giới thiệu nhãn hiệu thời trang Yeezy của Kanye West tại Tuần lễ thời trang Paris, biên tập viên thời trang kiêm nhà tạo mẫu Gabriella Karefa-Johnson cũng có mặt đã chia sẻ suy nghĩ của cô về buổi trình diễn trên Instagram, đăng ảnh chụp màn hình các tin nhắn mà cô đã chia sẻ với bạn bè chứa đựng mối quan tâm của cô với West, bao gồm cả trang phục "White Lives Matter" trong chương trình.

Gigi Hadid ‘ném đá’ Kanye West vì tấn công biên tập viên Gabriella Karefa-Johnson - ảnh 1

Giggi Hadid, Kanye West và Gabriella Karefa-Johnson

people

Kanye West ngay lập tức đáp trả Karefa-Johnson, đăng những bình luận chế nhạo về biên tập viên. Trong các bài đăng đã bị xóa khỏi tài khoản của mình, West chia sẻ hình ảnh của Karefa-Johnson, trong đó có một bức ảnh mà anh tuyên bố Tổng biên tập Vogue - Anna Wintour sẽ ghét đôi giày của cô ấy.

Tiếp tục với thái độ căng thẳng, Kanye West chia sẻ ảnh chụp màn hình một tin nhắn văn bản từ một người kêu gọi anh ta không “xúc phạm nhà báo đó”, có lẽ đó là Karefa-Johnson. West không đưa chú thích vào bức ảnh nhưng Gigi Hadid nhanh chóng lên tiếng bảo vệ Karefa-Johnson, người bạn cô từng làm việc trong quá khứ, bao gồm cả ảnh chụp trên trang bìa Vogue tháng 3.2021 của Hadid.

Hadid viết: “Bạn có được bao nhiêu phần trăm trí tuệ của cô ấy. Bạn không biết đâu, haha…. Nếu thực sự có một điểm nào đó liên quan đến bất kỳ người nào của bạn, cô ấy có thể là người duy nhất có thể cứu bạn. Thật “vinh dự” được mời tham gia chương trình của bạn sẽ khiến ai đó không được có kiến​​? Bạn là một kẻ bắt nạt và đây là một trò đùa”.

Cô viết thêm trên Instagram rằng Karefa-Johnson là “một trong những tiếng nói quan trọng nhất” trong ngành công nghiệp thời trang và có thể “dạy dỗ người đàn ông đáng hổ thẹn đó”.

Karefa-Johnson cũng chia sẻ trên Instagram vào tối 3.10 để nói thêm về lời nhận xét của cô ấy với chương trình của West: “Không có chút nghệ thuật nào ở đây cả. Tôi xin lỗi vì tôi đã không làm rõ điều đó. Giờ thì tôi đã làm. Nếu bạn hỏi Kanye West, anh ấy sẽ nói rằng đó thật sự là nghệ thuật, là cuộc cách mạng, gói gọn tất cả mọi thứ trong chiếc áo phông đó”. Nhà báo thời trang còn gọi những chiếc áo sơ mi của West là “vô cùng vô trách nhiệm và nguy hiểm”.

Gigi Hadid ‘ném đá’ Kanye West vì tấn công biên tập viên Gabriella Karefa-Johnson - ảnh 2

Áo sơ mi in dòng chữ "White Lives Matter"

page six

Karefa-Johnson hiện là giám đốc thời trang của tạp chí Garage, đồng thời là người đóng góp cho Vogue và là thành viên của BoF 500 (500 người có ảnh hưởng thời trang nhất thế giới-PV) đã chia sẻ một video từ buổi trình diễn Yeezy trên Instagram với lời bình: “Đây chỉ là những con bò đực”, nói thêm rằng cô đã “bốc hỏa” khi xem chương trình.

Tại buổi biểu diễn tối 3.10, Kanye West gây tranh cãi trong chiếc áo phông dài tay màu đen với tuyên bố được coi là “khẩu hiệu căm thù” của Liên đoàn Chống phỉ báng. Giao diện có thể được nhìn thấy trên màn hình đầy đủ khi nhà thiết kế có bài phát biểu trong phần mở đầu buổi giới thiệu, sau đó được đưa lên Twitter bởi nhà bình luận bảo thủ Candace Owens - người đã mặc một chiếc áo sơ mi trắng đến buổi biểu diễn. Mặt trước có hình Giáo hoàng John Paul II và dòng chữ “Seguiremos Tu Ejemplo” có nghĩa là “Chúng tôi sẽ noi theo gương của Ngài”.

Trong một bài phát biểu trước sự kiện, Kanye West đã mặc chiếc áo in dòng chữ “White Lives Matter” khi đề cập đến chủ nghĩa đẳng cấp trong thời trang, vụ cướp trang sức của vợ cũ Kim Kardashian tại Paris.

“Đó là sự kỳ thị cuối cùng. Mọi người cảm thấy như họ có quyền đến trước mặt tôi và gọi tôi là kẻ điên rồ. Như thể điều đó không làm tổn thương cảm xúc của tôi. Bạn không cần phải giả điên để thay đổi thế giới”, West viết.

Trong cuộc tấn công của West nhằm vào Karefa-Johnson, những người khác cũng đã đứng ra bảo vệ nhà báo, bao gồm cả giám đốc sáng tạo của tờ Supreme - Tremaine Emory. Anh không chỉ đăng một bức ảnh của nhà tạo mẫu và biên tập viên trên Instagram hôm 4.10 với chú thích “Đẹp”, mà còn phản pháo lại West vì những bình luận của nam rapper.

“Karefa-Johnson không phải là nạn nhân, bạn chỉ là một kẻ tự ái vì đang chết dần, được xác nhận từ thế giới thời trang... Hãy cẩn thận”, Kanye West viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm