Nguyên liệu:
- 1/2 chiếc chân giò heo.
- 1 gói thuốc bắc: táo tàu, hoài sơn, cao kỷ, hạt sen, thục địa, kim châm, nhãn nhục.
- Gừng, đường, muối, hành lá, tiêu, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Giò heo cạo sạch lông hoặc thui, chặt miếng vừa ăn, cho ít muối vào rửa sạch, hoặc trần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
Phi hành, cho thịt vào xào săn lại rồi để 3 tô nước vào nồi nấu. Rửa sạch thảo mộc (thuốc bắc) và gừng thái sợi cho vào nồi thịt. Để lửa vừa, hầm đến khi giò heo mềm vừa ăn. Nêm gia vị cho vừa miệng, múc ra to, thêm hành lá, tiêu, dùng lúc nóng rất ngon.
Đông Xuân
Bình luận (0)