Giới game thủ Trung Quốc vui mừng vì cái bắt tay mới giữa Microsoft và NetEase

11/04/2024 10:12 GMT+7

Việc Microsoft đạt được thỏa thuận mới cùng NetEase đã khiến giới game thủ yêu thích trò chơi Blizzard tại quốc gia tỉ dân vui mừng.

Theo Neowin, Microsoft và NetEase vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác mới, đánh dấu sự trở lại của các tựa game Blizzard Entertainment tại thị trường Trung Quốc sau thời gian gián đoạn. Theo thông báo, "thỏa thuận phát hành mới" này sẽ có cả những trò chơi Blizzard đã từng được phát hành trước đây tại Trung Quốc, cùng với những tựa game mới ra mắt trong thời gian gần đây như World of Warcraft, Hearthstone, StarCraft, Overwatch 2, Diablo IV và nhiều trò chơi khác.

Giới game thủ Trung Quốc vui mừng vì cái bắt tay mới giữa Microsoft và NetEase- Ảnh 1.

Các đại diện của Microsoft và NetEase vui mừng vì sự trở lại của các trò chơi Blizzard

BLIZZARD ENTERTAINMENT

Blizzard Entertainment và NetEase bắt đầu hợp tác từ năm 2008, tuy nhiên mối liên kết này đã tan vỡ vào năm 2022 do bất đồng trong đàm phán thỏa thuận cấp phép. Việc này đã khiến người hâm mộ game Blizzard tại Trung Quốc không khỏi tiếc nuối khi không còn được trải nghiệm những tựa game yêu thích.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Microsoft trong vai trò nhà đầu tư chính cho Activision Blizzard sau thương vụ mua lại trị giá 69 tỉ USD vào năm 2023, cục diện đã hoàn toàn thay đổi. Hai ông lớn trong ngành game đã nhanh chóng nối lại đàm phán và đi đến thỏa thuận hợp tác mới, đánh dấu sự trở lại của Blizzard tại thị trường tỉ dân.

"Sau hơn một năm thảo luận, cả Blizzard Entertainment và NetEase đều vui mừng đồng ý hợp tác trở lại để hỗ trợ người chơi tại Trung Quốc đại lục. Chúng tôi tự hào khẳng định lại cam kết mang đến những trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho cộng đồng game thủ", đại diện hai công ty chia sẻ.

"Blizzard rất vui mừng được tái lập quan hệ hợp tác với NetEase và cùng nhau nỗ lực để mang đến những trải nghiệm chơi game huyền thoại cho người chơi Trung Quốc", chủ tịch Johanna Faries của Blizzard Entertainment nhấn mạnh.

Quan hệ hợp tác mới còn mở ra cơ hội mới cho ngành game trong khu vực Châu Á. Theo CEO Phil Spencer của mảng Microsoft Gaming, thỏa thuận hợp tác này thể hiện cam kết của Microsoft trong việc mang đến nhiều trò chơi hơn cho nhiều người chơi trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc đưa các tựa game Blizzard trở lại Trung Quốc, Microsoft và NetEase cũng đang thảo luận về việc phát hành các game của NetEase trên nền tảng Xbox trong tương lai. Đây hứa hẹn sẽ là một tin tức tuyệt vời cho game thủ Xbox, mang đến cho họ nhiều lựa chọn giải trí hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.