12 thanh niên Hàn Quốc tăng cân để trốn nghĩa vụ quân sự?

0 Thanh Niên Online

Cục Nhân lực quân đội Hàn Quốc vừa cho hay 12 thanh niên tốt nghiệp từ một trường âm nhạc ở Seoul bị cáo buộc cố tình trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách tăng cân quá mức.

Binh sĩ Hàn Quốc /// Reuters Binh sĩ Hàn Quốc - Reuters
Binh sĩ Hàn Quốc
Reuters
Giới chức cho rằng 12 thanh niên nói trên ăn thức ăn có hàm lượng calo như pizza và hamburger 5 lần/ngày để tăng cân quá mức và không vượt qua kỳ kiểm tra thể chất trước khi nhập ngũ, theo tờ The Korea Herald. Trong đó có một người tăng thêm 30 kg trong 6 tháng.
Theo Luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, tất cả đàn ông khỏe mạnh phải phục vụ trong quân đội ít nhất 2 năm trước khi lên 28 tuổi. Trước lúc nhập ngũ, họ phải trải qua đợt kiểm tra thể chất để xem có đủ sức khỏe cho việc nhập ngũ hay không. Tùy thuộc vào thể chất, họ có thể được miễn hoặc được phân công làm việc công ích thông qua những chương trình thay thế.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay trường hợp của 12 thanh niên bị tình nghi cố trốn nghĩa vụ quân sự sẽ được chuyển cho giới công tố. Nếu bị kết tội, họ sẽ bị buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong 2 năm.
[VIDEO] Nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc: càng nổi tiếng, càng khó trốn?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm