/// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Một người không biết yêu quý bản thân thì làm sao có thể quan tâm và yêu người khác được, phải không nào?
Theo Lifehack, có 5 lý do để bạn từ chối một chàng trai/cô gái không biết yêu quý bản thân; bởi, một khi họ đã không coi trọng chính mình thì người yêu cũng chẳng là gì. Lời khuyên được đưa ra là đừng hy sinh hạnh phúc vào những vào những kẻ như vậy.
Trò chuyện
Nếu như bạn vớ phải người thậm chí còn chả yêu thương lấy bản thân mình thì thật khó để trò chuyện với nhau, bởi họ sẽ nghĩ bạn đang thao thao bất tuyệt những chuyện chẳng đâu vào đâu và rốt cục thì cuộc nói chuyện giữa hai người cũng dần trở nên tẻ nhạt.
5 lý do không nên yêu người không yêu bản thân - ảnh 2
Quan tâm
Khi bạn quan tâm tới người đó và dành cho họ những lời khen, đáp lại chỉ là thái độ thờ ơ, dửng dưng thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng bởi mình đã tốn công vô ích cố gắng làm cho người ta cười mà chẳng nhận lấy một lời cảm ơn chân thành hay cử chỉ yêu thương.
Phụ thuộc
Người không quan tâm đến bản thân mình sẽ rất lệ thuộc vào bạn bởi vì bạn là người duy nhất giúp họ mỉm cười, tạo niềm vui trong cuộc sống đã quá buồn tẻ. Những người này thường xuyên lo lắng rằng bạn sẽ rời xa họ vào một ngày đẹp trời nào đó và niềm vui mỗi ngày cũng sẽ theo đó mà đội nón ra đi.
5 lý do không nên yêu người không yêu bản thân - ảnh 4
Từ chối sự giúp đỡ
Nếu người yêu của bạn không hề yêu thương chính bản thân người đó thì bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để giúp họ làm lại từ đầu vì sẽ thật khó khăn khi phải nhìn người mình yêu lâm vào tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên, họ sẽ không bao giờ muốn nhận sự giúp đỡ đó vì họ thấy ngại ngùng và có tâm lý muốn tự mình giải quyết hơn là nhờ người khác.
Tin tưởng
Một người khi đã không hiểu được giá trị của bản thân mình thì sẽ không hiểu được vì sao người kia lại yêu mình, dẫn đến việc họ sẽ mãi lo lắng rằng người kia sẽ ra đi bất cứ lúc nào và đương nhiên lòng tin, thứ quan trọng nhất để duy trì mối quan hệ cũng không thể tồn tại.

Kỳ Phương
Ảnh minh họa: Shutterstock

Bình luận