Báo động số trẻ mắc chứng tự kỷ tăng cao ở Mỹ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Trong số 59 trẻ con ở Mỹ thì có 1 trẻ mắc chứng tự kỷ, theo Đài CNN ngày 27.4 dẫn báo cáo mới của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC).

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Con số thống kê mới của CDC tăng từ 1,5% trong báo cáo vào năm 2016 lên 1,7% năm 2017. Dữ liệu trên thu thập từ kết quả được ghi nhận tại 11 cộng đồng trên khắp nước Mỹ, với các đối tượng là trẻ 8 tuổi bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD).
ASD là thuật ngữ chỉ các tình trạng liệt vào nhóm rối loạn phát triển thần kinh, mắc 1 trong 2 triệu chứng bao gồm mắc những vấn đề liên quan đến giao tiếp và tương tác xã hội; những thói quen/hành vi lặp đi lặp lại.
Số liệu mới cho thấy tỷ lệ trẻ mắc ASD tăng 15% so với giai đoạn cách đó 2 năm, và 150% nếu so vào thời điểm năm 2000.
“Cha mẹ là người hiểu con cái nhất”, theo đồng tác giả báo cáo Daisy Christensen của CDC. “Chúng tôi muốn khuyến khích các bậc phụ huynh hãy quan tâm hơn nữa đến quá trình phát triển của con trẻ, và lưu ý từng mốc quan trọng mà con trẻ đạt được”, bà Christensen cho biết.
"Nếu theo dõi kỹ lưỡng từng giai đoạn, họ có thể nhanh chóng phát hiện tình trạng bất thường của con em và báo ngay cho giới chức y tế địa phương để có sự can thiệp đúng lúc”, theo bà Christensen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nghèo tự lấy một món đồ tại mô hình "Bách hóa miễn phí" /// Lê Thanh>

'Bách hóa miễn phí' dành cho người nghèo

Mô hình 'Bách hóa miễn phí' do anh Huỳnh Bá Quang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh (TP.HCM) khởi xướng, tính đến nay đã hoạt động được gần 1 tháng.
Phan Nhân vừa được chọn làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul năm 2018 /// NVCC>

Chàng trai Việt làm đại sứ du lịch Seoul

Đẹp trai, học giỏi, tốt nghiệp á khoa ngành kiến trúc, đi du học Hàn Quốc, rồi được mời làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul của nước này, Phan Nhân đã đại diện cho người trẻ Việt hướng ra thế giới.