Bắt nạt bạn, 2 học sinh phải bồi thường 7,83 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Vụ việc xảy ra năm 2011 gây xôn xao tại Nhật Bản và nước này sau đó phải ban hành luật nhằm phòng chống bắt nạt học đường.

Cha của một trong 2 học sinh đã bắt nạt bạn bật khóc tại tòa /// Ảnh chụp màn hình The Japan Times Cha của một trong 2 học sinh đã bắt nạt bạn bật khóc tại tòa - Ảnh chụp màn hình The Japan Times
Cha của một trong 2 học sinh đã bắt nạt bạn bật khóc tại tòa
Ảnh chụp màn hình The Japan Times
Tờ The Japan Times ngày 21.2 đưa tin phiên tòa tại thành phố Otsu thuộc tỉnh Shiga ở Nhật Bản vừa tuyên buộc 2 cựu học sinh một trường cấp 2 phải bồi thường thiệt hại tổng cộng 37.5 triệu yen (7,83 tỉ đồng) vì bắt nạt khiến một nam sinh phải tự sát vào năm 2011.
Nạn nhân tự sát khi mới 13 tuổi và vụ việc làm dấy lên phong trào phản đối nạn bắt nạt học đường ở Nhật trong nhiều năm qua. Danh tính của 2 bị cáo và nạn nhân không được tiết lộ.

“Hai bạn cùng lớp đã hành hung ngày càng nhiều và vì mối quan hệ bạn bè của nạn nhân sụp đổ, nam sinh này cảm thấy bị cô lập và bắt đầu nghĩ về cái chết”, theo chủ tọa Shigeyasu Nishioka.
Vào năm 2012, cha mẹ của nạn nhân nộp đơn kiện 3 bạn cùng lớp và những người giám hộ đòi bồi thường khoảng 38,5 triệu yen. Hai người cũng nộp đơn kiện chính quyền thành phố Otsu liên quan đến vụ việc.
Tại phiên thẩm vấn, gia đình nam sinh kể rằng con họ bị bạn bè bắt ăn ong chết và luôn bảo nạn nhân đi chết. Các bị cáo thừa nhận một số hành vi mà gia đình nạn nhân cáo buộc nhưng cho rằng họ chỉ nghĩ rằng đó là vui đùa.
Tòa bác cáo buộc đối với học sinh thứ 3 vì không có chứng cứ, đồng thời cũng không xử lý cáo buộc thiếu trách nhiệm của những người giám hộ.
Trước đó vào năm 2015, chính quyền thành phố Otsu đã thỏa thuận xin lỗi và bồi thường 13 triệu yen cho gia đình.
Vụ việc khiến Nhật Bản ban hành luật vào năm 2013 buộc tất cả các trường phải có quy định phòng chống nạn bắt nạt học đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm