Cán bộ, chiến sĩ biên phòng góp tiền trao học bổng học sinh nghèo Campuchia

0 Thanh Niên Online

Trong 3 năm qua, Đồn biên phòng Sông Trăng, thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, đã trao 24 suất học bổng cho học sinh nghèo của nước bạn Campuchia.

Đồn biên phòng Sông Trăng trao tập vở và học bổng cho học sinh Campuchia /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Đồn biên phòng Sông Trăng trao tập vở và học bổng cho học sinh Campuchia - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Đồn biên phòng Sông Trăng trao tập vở và học bổng cho học sinh Campuchia
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Ngày 4.11, đại úy Nguyễn Xuân Linh, Chính trị viên Đồn biên phòng Sông Trăng (Bộ đội biên phòng Long An), cho biết đơn vị vừa trao 3 suất học bổng, mỗi suất 6 triệu đồng, cho 3 em học sinh nghèo của tỉnh Svay Riêng (Campuchia), gồm: Liêng Khô Thia (lớp 6), San Đưn và Nơi Xa Bươn (cùng học lớp 7).
Theo đại úy Nguyễn Xuân Linh, chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ đội biên phòng tỉnh Long An phát động đến nay đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp trẻ em nghèo vùng biên giới, kể cả ngoại biên (học sinh Campuchia) có điều kiện tiếp tục cấp sách tới trường.
Từ năm 2016 đến nay, Đồn biên phòng Sông Trăng đã trao tặng 36 suất học bổng cho học sinh nghèo có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, trong đó có 24 suất dành cho học sinh nước bạn Campuchia. Toàn bộ tiền học bổng do cán bộ chiến sĩ của đơn vị đóng góp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chàng trai khiếm thị tự trồng rau và làm chủ cuộc sống của mình /// Thúy Hằng

Chàng trai khiếm thị tự trồng rau phục vụ cuộc sống

“Tôi ra chợ mua rau thấy đắt quá, lại không biết có sạch không, vậy là tự tay trồng, chăm sóc, thu hoạch. Các bạn mắt sáng làm gì, chúng tôi đều có thể làm được”, chàng trai khiếm thị 28 tuổi Hà Văn Đông nói.