Cán bộ, chiến sĩ biên phòng góp tiền trao học bổng học sinh nghèo Campuchia

0 Thanh Niên Online

Trong 3 năm qua, Đồn biên phòng Sông Trăng, thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, đã trao 24 suất học bổng cho học sinh nghèo của nước bạn Campuchia.

Đồn biên phòng Sông Trăng trao tập vở và học bổng cho học sinh Campuchia /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Đồn biên phòng Sông Trăng trao tập vở và học bổng cho học sinh Campuchia - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Đồn biên phòng Sông Trăng trao tập vở và học bổng cho học sinh Campuchia
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Ngày 4.11, đại úy Nguyễn Xuân Linh, Chính trị viên Đồn biên phòng Sông Trăng (Bộ đội biên phòng Long An), cho biết đơn vị vừa trao 3 suất học bổng, mỗi suất 6 triệu đồng, cho 3 em học sinh nghèo của tỉnh Svay Riêng (Campuchia), gồm: Liêng Khô Thia (lớp 6), San Đưn và Nơi Xa Bươn (cùng học lớp 7).
Theo đại úy Nguyễn Xuân Linh, chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ đội biên phòng tỉnh Long An phát động đến nay đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp trẻ em nghèo vùng biên giới, kể cả ngoại biên (học sinh Campuchia) có điều kiện tiếp tục cấp sách tới trường.
Từ năm 2016 đến nay, Đồn biên phòng Sông Trăng đã trao tặng 36 suất học bổng cho học sinh nghèo có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, trong đó có 24 suất dành cho học sinh nước bạn Campuchia. Toàn bộ tiền học bổng do cán bộ chiến sĩ của đơn vị đóng góp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi tuần một món ăn và 1 kg khoai lang tím cho người dân nghèo quanh khu vực P.13, Q.Tân Bình

Suất ăn sáng nghĩa tình trong thời dịch bệnh Covid-19

Đã gần một tháng nay cứ đều đặn vào mỗi sáng thứ sáu hằng tuần, Hội Chữ thập đỏ, Hội LHPN và Đoàn thanh niên P.13, Q.Tân Bình cùng đứng ra kêu gọi thêm sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để thực hiện chương trình “Phần ăn sáng nghĩa tình”, để gửi đến bà con nghèo trong những ngày dịch bệnh Covid-19.