Cảnh sát bắt thiếu niên chịu tội để đạt thành tích chống tội phạm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát tại bang Florida (Mỹ) bắt một thiếu niên để chịu tội sau khi không điều tra được 4 vụ trộm để có thành tích tốt.

Raimundo Atesiano, cựu cảnh sát trưởng Biscayne Park, đang bị truy tố  /// Ảnh chụp màn hình CBS Raimundo Atesiano, cựu cảnh sát trưởng Biscayne Park, đang bị truy tố - Ảnh chụp màn hình CBS
Raimundo Atesiano, cựu cảnh sát trưởng Biscayne Park, đang bị truy tố
Ảnh chụp màn hình CBS
Đài ABC ngày 13.6 đưa tin công tố viên liên bang Mỹ vừa truy tố 3 cựu sĩ quan cảnh sát tại Bang Florida vì gán tội cho một thiếu niên 16 tuổi để có thành tích bắt trộm xuất sắc.
Theo cáo trạng, nạn nhân T.D. bị bắt vào tháng 6.2013 vì cáo buộc liên quan đến 4 vụ đột nhập vào nhà dân để trộm tài sản từ tháng 4-5 cùng năm.

Cựu cảnh sát trưởng khu vực Biscayne Park thuộc hạt Miami-Dade là ông Raimundo Atesiano bị cáo buộc đã chỉ đạo 2 thuộc cấp là Charlie Dayoub và Raul Fernandez bắt giữ T.D. và khởi tố về 4 vụ trộm họ không điều tra được.
Theo các công tố viên, 3 cảnh sát đều biết rằng không hề có chứng cứ cũng như căn cứ pháp luật nào để bắt T.D. Họ chỉ tìm một người để chịu tội nhằm có được thành tích bắt trộm.
“Thành tích phá 100% vụ trộm được ông Atesiano dùng để chiếm được sự ưu ái của các quan chức cũng như sự ủng hộ của người dân”, theo cáo trạng.
Hiện 3 cựu sĩ quan này bị truy tố về tội âm mưu vi phạm quyền công dân và tước đoạt quyền công dân. Nếu bị xác định có tội, họ có thể bị tuyên án đến 11 năm tù.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Reuters>

Trẻ con đua nhau làm ‘sao' trên YouTube

Để đạt được mục tiêu trở thành thần tượng K-pop trong tương lai, trẻ con thời nay ở Hàn Quốc cho rằng trước hết phải tìm cách 'tỏa hào quang' trên YouTube, tất nhiên không thiếu sự hỗ trợ của người lớn.Sau kỳ thi THPT quốc gia là một bước ngoặt lớn trong đời học sinh /// Tấn Hiệp>

Học đại học hay nghỉ?

Năm đó, sau những tháng ngày mài dùi kinh sử để dự kỳ thi THPT quốc gia, cuối cùng tôi cũng đỗ đại học. Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, tôi mơ về một tương lai xán lạn…