Chàng trai tên E Rô từ tình yêu EURO của bố

0 Thanh Niên
Giải bóng đá EURO đã bắt đầu ở trời Tây. Còn ở Việt Nam , có một chàng trai tên Nguyễn E Rô. Tình yêu với bóng đá của người cha đã giúp anh có cái tên độc đáo này.
E Rô (ngồi, bìa trái) tham gia hội thao bóng đá cùng các bạn ở trường ĐH	 /// Ảnh: NVCC E Rô (ngồi, bìa trái) tham gia hội thao bóng đá cùng các bạn ở trường ĐH - Ảnh: NVCC
E Rô (ngồi, bìa trái) tham gia hội thao bóng đá cùng các bạn ở trường ĐH
Ảnh: NVCC

Chào đời trước ngày khai mạc EURO 2000

Nguyễn E Rô quê ở H.Hải Lăng, Quảng Trị. Anh đang là sinh viên năm thứ 3, Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Chàng trai cho biết mình sinh ngày 19.5.2000, vài tuần sau thì giải bóng đá vô địch châu Âu chính thức khai mạc ở Bỉ và Hà Lan.
“Câu chuyện về cái tên của mình, tôi đã được nghe bố kể nhiều lần. Bố tôi rất yêu bóng đá và không bỏ qua bất cứ giải bóng đá lớn nào của Việt Nam và thế giới. Do đó, bố đặt tên tôi Nguyễn E Rô, đánh dấu EURO năm 2000. Trong 4 anh em trai thì duy nhất tôi được bố chọn cho cái tên gắn liền thể thao như vậy”, chàng trai vui vẻ kể.
Cái tên “vận” vào người, Nguyễn E Rô mê bóng đá, ngày nhỏ ở Quảng Trị, các sân bóng đá ở làng luôn có mặt anh. Trở thành sinh viên, ít nhất mỗi tuần một lần, E Rô đi đá bóng cùng các anh, tham gia hội thao của ban chuyên trách hoạt động sinh viên khoa công nghệ thông tin…

Hot boy “đá” giỏi trên mọi mặt trận

Không chỉ giỏi thể thao, Nguyễn E Rô là cái tên thường xuyên được nhắc tới ở H.Hải Lăng, Quảng Trị từ trước đến nay bởi thành tích học tập xuất sắc. Là con thứ 3, cha mẹ làm nông và buôn bán nhỏ ở quê nhà, E Rô và các anh em của mình luôn được cha mẹ tạo điều kiện tốt nhất để học tập.
Chàng trai tên E Rô từ tình yêu EURO của bố - ảnh 1

E Rô (trái) đam mê bóng đá

Ảnh NVCC

Người anh cả cũng học về công nghệ thông tin nên E Rô sớm được thừa hưởng từ anh trai đam mê với môn học này. Lớp 3 anh đã bắt đầu làm quen với máy vi tính và tự mày mò tìm hiểu, từ đó càng say mê hơn. Trở thành học sinh Trường THPT Hải Lăng (ngôi trường có nhiều thí sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia), anh được thầy cô động viên, phát huy những năng lực với môn tin học.
Năm lớp 11, E Rô đoạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tin. Còn lớp 12, chàng trai đoạt giải nhì kỳ thi này. Cũng năm học lớp 12, E Rô là thành viên đội tuyển VN tham dự kỳ thi Châu Á - Thái Bình Dương môn tin. Anh giành thêm huy chương đồng kỳ thi 2018 ICPC Asia Hanoi Regional Contest và huy chương đồng của ICPC Asia Yangon Regional Contest cũng năm đó.
Đang là sinh viên năm 3, nhưng bảng thành tích của E Rô về công nghệ thông tin đã dày đặc. Anh đạt giải tư cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup được tổ chức tại Hàn Quốc; Huy chương đồng ICPC Asia Danang Regional Contest cùng năm 2019.
Năm 2020 cũng bùng nổ thành tích không kém. Chàng trai Quảng Trị có tới 5 bài báo khoa học quốc tế, đồng thời đoạt giải nhất cuộc thi về công nghệ SHREC; hạng 4 và hạng 6 cuộc thi DAVIS (Densely Annotated VIdeo Segmentation).
Năm ngoái, điểm tích lũy của anh là 9,27/10; còn năm học này, điểm của chàng trai đạt 9,35/10. Anh cũng là một trong số gần 400 đại biểu xuất sắc nhất toàn quốc dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2020. “Tôi vẫn thấy mình như thế là bình thường, lớp tôi có những bạn điểm còn cao hơn tôi nữa”, E Rô, chàng trai có cái tên gắn liền với  EURO,  khiêm tốn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm