Chạy bộ để gây quỹ xây nhà văn hóa đã vận động được hơn 1 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Sau hơn 1 tháng phát động, Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức, đã gây quỹ được hơn 1 tỉ đồng để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người.
Chương trình Những bước chân vì cộng đồng đã được đông đảo người dân tham gia /// Ảnh Nhật Nam Chương trình Những bước chân vì cộng đồng đã được đông đảo người dân tham gia - Ảnh Nhật Nam
Chương trình Những bước chân vì cộng đồng đã được đông đảo người dân tham gia
Ảnh Nhật Nam
Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức, nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người, diễn ra trên quy mô toàn quốc từ ngày 28.6 - 26.7.
Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký. Với mỗi km, vận động viên đi hoặc chạy, được Ngân hàng Sacombank đóng góp 1.000 đồng vào quỹ để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người.
Theo T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Đại hội Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đặt ra mục tiêu xây dựng 16 nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Vì vậy, chương trình gây quỹ đã được tổ chức để thực hiện mục tiêu này.
Sau 1 tháng phát động, Chương trình đi, chạy bộ “Những bước chân vì cộng đồng”, đã có 23.766 người đăng ký tham gia, với 807.892 km đi bộ, chạy bộ đã được vượt qua.
Chạy bộ để gây quỹ xây nhà văn hóa đã vận động được hơn 1 tỉ đồng - ảnh 1

Thanh niên hào hứng tham gia chạy để gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người

Ảnh Nhật Nam

Chặng 1 của chương trình được bắt đầu từ ngày 4.7 và kết thúc vào ngày 26.7.2020 với 14.821 người tham gia 153.290 hoạt động đi bộ, chạy bộ thông qua website: https://www.sacombankrunnersclub.com/races/race-detail/nhung-buoc-chan-vi-cong-dong?r=1.
Theo cách tính của Ban tổ chức (ngày chủ nhật số km được nhân đôi), số km chạy bộ của cộng đồng thực hiện đã lên tới 1.051.415 km, tương ứng với việc đã đóng góp được hơn 1 tỉ đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc.

Ban tổ chức cho biết, số tiền đó đã vượt mức kế hoạch là 1 tỉ đồng đề ra ban đầu. Số tiền sẽ dùng để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Chứt tại tỉnh Quảng Bình.

Ban tổ chức cũng cho biết, chặng 2 của hành trình sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2020).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Độc đáo với lồng đèn làm bằng gỗ /// Ảnh: TT

Độc đáo lồng đèn bằng… gỗ

Từ những miếng gỗ nhỏ, chị Trần Nhật Thiện Thanh, 30 tuổi, đã 'hô biến' thành chiếc lồng đèn độc đáo và đáng yêu vô cùng.