Chính phủ Anh bị kiện vì phân biệt đối xử với giới trẻ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Nhóm khiếu kiện cho rằng chính phủ thiếu nỗ lực đối phó biến đổi khí hậu nên giới trẻ sẽ trở thành thế hệ chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Biểu tình chống biến đổi khí hậu của nhóm Plan B /// Ảnh chụp màn hình BBC Biểu tình chống biến đổi khí hậu của nhóm Plan B - Ảnh chụp màn hình BBC
Biểu tình chống biến đổi khí hậu của nhóm Plan B
Ảnh chụp màn hình BBC
Đài BBC ngày 4.7 đưa tin Anh chuẩn bị mở phiên tòa xem xét vụ một nhóm các nhà hoạt động kiện chính phủ nước này phân biệt đối xử với giới trẻ vì quá trình cắt giảm khí thải nhà kính gây biến đổi khí hậu được tiến hành quá chậm.
Nhóm vận động này có tên gọi là “Plan B” cáo buộc chính phủ đã trì hoãn cắt giảm khí thải nhà kính khiến thế hệ tương lai sẽ phải chịu hậu quả.
Trong khi tòa án đang xem xét thụ lý vụ kiện, chính phủ cho biết sẽ xem xét lại các cam kết chống biến đổi khí hậu.
Tuy nhiên, Plan B cho rằng một số bộ trưởng có thể vi phạm quy định nếu không cắt giảm khí thải nhà kính nhiều hơn, nhằm đáp ứng thỏa thuận Paris ký kết cuối năm 2015 nhằm giới hạn tình trạng gia tăng nhiệt độ toàn cầu trong phạm vi 1,5 độ C.
Chính phủ Anh đã đồng ý cắt giảm 80% lượng khí thải nhà kính từ nay đến năm 2050.
“Chính phủ phải hành động nghiêm túc. Chúng tôi lo ngại rằng Bộ Tài chính đang cố gắng ngăn cản các biện pháp bảo vệ khí hậu”, người sáng lập Plan B là ông Tim Crosland nói.
Tại Hà Lan, nhóm Urgenda gần đây đã thắng kiện chính phủ và tòa tuyên cơ quan chức năng sẽ phải nâng các mục tiêu chống biến đổi khí hậu. Chính phủ đang kháng cáo và chờ phán quyết của phiên tòa tiếp theo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai cũng có những Tết Trung thu kỷ niệm với gia đình /// Thiên Hà>

Trung thu con nhà nghèo

Phương Anh rất nhớ vị của bánh nướng thập cẩm ngày xưa, lớp vỏ dày và cứng, nhân lạc bùi, thơm mùi lá chanh, cắn một miếng lưỡi sẽ chạm vào miếng mỡ lợn béo ngậy.
Sử dụng xà lam không nhãn mác, nguồn gốc... có thể ảnh hưởng tới sức khỏe>

Chơi xà lam suýt bị tháo khớp tay

Những ngày gần đây, nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng vì thấy con em mình thường xuyên tiếp xúc và chơi xà lam, nhưng sản phẩm ấy không nhãn mác, nguồn gốc, chẳng biết làm từ nguyên liệu gì, có độc tố nào bên trong...

Sketchnote có tính ứng dụng cao /// Thiên Hà>

Người trẻ mê mẩn sketchnote

Nhiều người trẻ đang chọn sketchnote như một cách thức ghi chép dễ nhớ, dễ nhìn, thỏa sức sáng tạo, rèn luyện trí thông minh. Vậy sketchnote là gì mà khiến nhiều người mê mẩn như vậy?