Cơ hội cho sinh viên ngành điều dưỡng sang Nhật thực tập lương 35 triệu đồng/tháng

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB-XH thông báo chương trình thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản dành cho sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng với mức lương từ 35 triệu đồng/tháng.
SInh viên ngành điều dưỡng của một trường trung cấp /// MỸ QUYÊN SInh viên ngành điều dưỡng của một trường trung cấp - MỸ QUYÊN
SInh viên ngành điều dưỡng của một trường trung cấp
MỸ QUYÊN
Đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết đây là chương trình thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản, đang nhận hồ sơ tuyển chọn ứng viên khóa 1 năm 2020. Theo đó, số lượng tuyển chọn là 100 người, điều kiện là nữ giới tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1985 đến năm 2000), là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ, ĐH chuyên ngành điều dưỡng.
Ứng viên sẽ thực tập tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản trong vòng 3 năm. Trước khi chính thức sang Nhật, ứng viên được Hiệp hội này hỗ trợ các khoản chi phí gồm toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 8 đến 11 tháng tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4, chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4, lệ phí xin cấp visa, tiền vé máy bay khi xuất cảnh.
Ngoài ra, ứng viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo được hỗ trợ các chi phí khác theo quy định của Việt Nam.
Khi sang Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được nhận trợ cấp đào tạo 13 triệu đồng/người trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh. Được hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, từ 35,5-37,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, thực tập sinh sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ tổ chức học tiếng Nhật miễn phí để đảm bảo sau 1 năm thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn, kinh phí đóng tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh trong thời gian thực tập.
Sau khi hoàn thành chương trình, thực tập sinh được hỗ trợ vé máy bay về nước và khoản tiền khoảng 44 triệu đồng.
Ứng viên ngành điều dưỡng có thể truy cập website của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn) tải mẫu hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài số 1, Trịnh Hoài Đức, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Phan Thanh Bình chăm sóc rắn trong trại /// DUY TÂN

Thu nhập tiền tỉ nhờ nuôi rắn hổ mang

Sở hữu trại rắn hổ mang 14.000 con, mỗi năm anh Phan Thanh Bình (35 tuổi, ngụ ấp Mỹ Lợi C, xã Mỹ Tú, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng) thu nhập trên 2 tỉ đồng từ bán rắn giống và thương phẩm.
/form>