Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc:

Cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh niên

0 Thanh Niên
Hai tổ chức Đoàn thanh niên của hai nước Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu, hợp tác, thúc đẩy quan hệ hai nước không ngừng đi vào chiều sâu và coi trọng sự chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thanh niên…
Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân (phải) tặng quà Đoàn TNCS Trung Quốc Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân (phải) tặng quà Đoàn TNCS Trung Quốc
Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân (phải) tặng quà Đoàn TNCS Trung Quốc
Đó là những mong muốn của Đoàn thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc (VN - TQ) tại Chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên VN - TQ lần thứ 18, diễn ra tối 14.8 tại Hà Nội.
Tham dự lễ khai mạc có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN VN, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về thanh niên VN; Đại diện Ban Dân vận T.Ư, Bộ Ngoại giao, Hội Hữu nghị VN - TQ, đại diện Đại sứ quán TQ tại VN và 96 đại biểu của Đoàn TNCS TQ do Bí thư T.Ư Đoàn TNCS TQ Phó Chấn Bang làm trưởng đoàn.
Tại lễ khai mạc chương trình gặp gỡ, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho biết gặp gỡ hữu nghị thanh niên hai nước là dịp tốt, để tổ chức Đoàn và thanh niên hai nước trao đổi, thông tin về tình hình thanh niên; chia sẻ về kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của mỗi nước; tăng cường hơn nữa hợp tác thanh niên giữa hai nước trong thời gian tới.
“Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn thông qua gặp gỡ lần này, các bạn thanh niên TQ sẽ hiểu thêm về đất nước, văn hóa và con người VN - một dân tộc yêu chuộng hòa bình, là đồng chí tốt, bạn bè tốt, láng giềng tốt, đối tác tốt và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, vì hòa bình, ổn định và phát triển của mỗi nước, khu vực và thế giới”, anh Huy nhấn mạnh.
Anh Huy cũng cho rằng tình hữu nghị VN - TQ là tài sản vô giá, nhiệm vụ của thanh niên hai nước là không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị để hai nước mãi là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt của nhau; cùng nhau biến mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc thành nguồn lực to lớn phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.
Cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh niên1
Đại biểu thanh niên hai nước tham quan khu Nhà sàn Bác Hồ
Ảnh: Ngọc Thắng
Trước đó, trưa cùng ngày, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân, đã có buổi tiếp xã giao đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS TQ do Bí thư T.Ư Đoàn TNCS TQ Phó Chấn Bang dẫn đầu. Tại buổi tiếp, ông Hoàng Bình Quân đánh giá cao mối quan hệ có truyền thống lâu dài giữa thanh niên hai nước và chương trình gặp gỡ lần này.
Ông Quân mong muốn quan hệ của Đoàn thanh niên hai nước tăng cường theo chiều sâu và có bước phát triển mới. Đặc biệt là trong thời kỳ mới, thanh niên hai nước cần học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về những vấn đề mới như: thanh niên chiếm lĩnh không gian mạng như thế nào, ứng xử như thế nào với Cách mạng công nghiệp 4.0... “Tôi mong muốn tổ chức Đoàn và thanh niên hai nước hợp tác trong lĩnh vực không gian mạng. Bây giờ tập hợp thanh niên trên mạng là nhanh nhất, kêu gọi thanh niên trên mạng là hiệu quả nhất, nên tổ chức Đoàn phải chiếm lĩnh không gian này để đưa thông tin thiết thực”, ông Quân nói.
Ông Quân cho rằng việc học hỏi kinh nghiệm là rất quan trọng vì VN và TQ có nhiều nét tương đồng về hệ thống chính trị, kết cấu xã hội và cùng thời kỳ đổi mới, mở cửa.
Bí thư T.Ư Đoàn TNCS TQ Phó Chấn Bang mong muốn hai tổ chức Đoàn của hai nước cần tăng cường giao lưu, hợp tác; thúc đẩy quan hệ hai nước không ngừng đi vào chiều sâu; coi trọng sự chia sẻ trong quan hệ công tác thanh niên. “Hai tổ chức Đoàn có thể hợp tác nhiều hơn về giáo dục lý tưởng, đấu tranh trên không gian mạng và tăng cường hợp tác thiết thực, sâu sắc hơn”, ông Bang nói.
Cũng hôm qua, đoàn đại biểu thanh niên TQ đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và nơi làm việc của Người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thành viên Light Charity tổ chức bán quần áo để gây quỹ giúp bệnh nhi máu trắng
 /// Ảnh: Thanh Nam

Dự án từ thiện chia sẻ yêu thương

Mong muốn mà Tổ chức Light Charity hướng đến là biến VN trở thành nơi đáng sống. Để làm được điều đó, Light Charity đã và đang từng ngày thực hiện nhiều dự án thật sự ý nghĩa.
Nhiều bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng trào lưu /// CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Rủ nhau tìm lại mình 10 năm về trước

Những ngày gần đây, bạn trẻ rủ nhau chia sẻ hình ảnh của 10 năm về trước. Bạn thấy mình đã 'dậy thì thành công', có bạn hoảng hốt hỏi: 'ôi! tôi mũm mĩm ngày xưa đâu rồi?',… 

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Hazza Bin Zayed  /// Đăng Nguyên

Xem bàn thắng quá đẹp của Quang Hải

Bàn thắng của Quang Hải ở chấm cố định đưa Việt Nam dẫn trước Yemen 1-0 ở hiệp 1, đã làm tung khí thế cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam.