Thanh niên Việt - Trung có thể hợp tác nhiều hơn về đấu tranh trên không gian mạng

0 Thanh Niên Online
Trưa 14.8, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Hoàng Bình Quân đã tiếp đoàn đại biểu Đoàn TNCS Trung Quốc dự chương trình Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 18 tại Việt Nam.
Ông Hoàng Bình Quân (bên phải) tiếp xã giao Đoàn TNCS Trung Quốc /// Ảnh Ngọc Thắng Ông Hoàng Bình Quân (bên phải) tiếp xã giao Đoàn TNCS Trung Quốc - Ảnh Ngọc Thắng
Ông Hoàng Bình Quân (bên phải) tiếp xã giao Đoàn TNCS Trung Quốc
Ảnh Ngọc Thắng
Cùng dự buổi tiếp có Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy. Đoàn TNCS Trung Quốc do Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc Phó Chấn Bang làm Trưởng đoàn.
Ông Hoàng Bình Quân chào mừng Đoàn TNCS Trung Quốc đến Việt Nam và cho biết, chương trình gặp gỡ lần này đã là chương trình thứ 18, cho thấy mối quan hệ lâu dài giữa Đoàn thanh niên hai nước Việt - Trung. Ông Quân đánh giá cao chương trình gặp gỡ lần này và bày tỏ mong muốn quan hệ của Đoàn Thanh niên hai nước tăng cường theo chiều sâu, đặc biệt là trong thời kỳ mới, thanh niên hai nước cần học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về những vấn đề mới như: thanh niên chiếm lĩnh không gian mạng như thế nào, ứng xử như thế nào với Cách mạng công nghiệp 4.0...
“Việc học hỏi kinh nghiệm là rất quan trọng. Chúng ta rất giống nhau nhiều thứ, như hệ thống chính trị, kết cấu xã hội, Việt Nam và Trung Quốc đều đổi mới, mở cửa, nên chúng ta cần học hỏi tham khảo lẫn nhau. Thanh niên là một bộ phận xã hội ưu tú nhất, nên tôi muốn các đối tượng thanh niên như doanh nghiệp, báo chí, bác sĩ… có thể giao lưu học hỏi lẫn nhau”, ông Quân nói.
Thanh niên Việt - Trung có thể hợp tác nhiều hơn về đấu tranh trên không gian mạng - ảnh 1
Ông Hoàng Bình Quân (bên phải) tặng quà cho Đoàn TNCS Trung Quốc
Ảnh Ngọc Thắng
Ông Quân cũng nhấn mạnh, hai nước Việt Nam - Trung Quốc có mối quan hệ sâu nặng và đặc biệt, vì vậy, sự ổn định và phát triển của nước này cũng là nhân tố cho sự ổn định, phát triển của nước kia. “Mong thanh niên là người đi đầu xây dựng xã hội hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tôi tin tưởng với mối quan hệ truyền thống, thanh niên sẽ là lực lượng tiên phong trong xây dựng phát triển đất nước”, ông Quân nói.
Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc Phó Chấn Bang bày tỏ vinh dự khi được gặp gỡ Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Hoàng Bình Quân; cảm ơn sự tiếp đón của ông Hoàng Bình Quân; đồng thời bày tỏ sự xúc động khi vừa đến thăm lăng, nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp.
Ông Phó Chấn Bang cho biết rất tán thành với ý kiến của Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư và sẽ báo cáo T.Ư và Ban bí thư T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc.
Ông Bang cũng mong muốn tổ chức Đoàn của hai nước tăng cường giao lưu, hợp tác; thúc đẩy quan hệ hai nước không ngừng đi vào chiều sâu; coi trọng sự chia sẻ trong quan hệ công tác thanh niên. “Hai tổ chức Đoàn có thể hợp tác nhiều hơn về giáo dục lý tưởng, đấu tranh trên không gian mạng và tăng cường hợp tác thiết thực, sâu sắc hơn”, ông Bang nói.
Ông Hoàng Bình Quân bày tỏ tin tưởng quan hệ của Đoàn Thanh niên hai nước sẽ có bước phát triển mới. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng trào lưu /// CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Rủ nhau tìm lại mình 10 năm về trước

Những ngày gần đây, bạn trẻ rủ nhau chia sẻ hình ảnh của 10 năm về trước. Bạn thấy mình đã 'dậy thì thành công', có bạn hoảng hốt hỏi: 'ôi! tôi mũm mĩm ngày xưa đâu rồi?',… 

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Hazza Bin Zayed  /// Đăng Nguyên

Xem bàn thắng quá đẹp của Quang Hải

Bàn thắng của Quang Hải ở chấm cố định đưa Việt Nam dẫn trước Yemen 1-0 ở hiệp 1, đã làm tung khí thế cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam.