Công chúa Nhật Bản sang Anh học

0 Thanh Niên Online
Theo chân cha mẹ và các thành viên khác trong Hoàng gia Nhật Bản, công chúa Aiko đã quyết định theo học tại Anh.

Công chúa Aiko (phải) và cha mẹ ở cung điện Togu tại Tokyo  /// AFP Công chúa Aiko (phải) và cha mẹ ở cung điện Togu tại Tokyo - AFP
Công chúa Aiko (phải) và cha mẹ ở cung điện Togu tại Tokyo
AFP
Công chúa Aiko, người con duy nhất của Thái tử Nhật Bản Naruhito và Thái tử phi Masako, sẽ tham dự khóa học hè tại Đại học Eton ở ngoại ô London từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8. Hai hoàng tử William và Harry của hoàng gia Anh cũng đã tốt nghiệp Đại học Eton.
Theo tờ Mainichi Shimbun ngày 1.6, công chúa 16 tuổi hiện theo học tại trường nữ sinh Gakushuin ở thủ đô Tokyo. Cô đến London để học tiếng Anh và văn hóa Anh. Đây sẽ là lần đầu tiên cô một mình sống ở nước ngoài và sẽ ở trong ký túc xá với các sinh viên khác.
Công chúa Aiko rất thích tìm hiểu các quốc gia trên thế giới. Cha mẹ cô đều ủng hộ quyết định của con gái, mong muốn cô được mở rộng tầm nhìn. Cả Thái tử Naruhito và Thái tử phi Masako cũng từng theo học ở Anh.
Trong số các thành viên khác của hoàng gia Nhật Bản đã và đang được đào tạo tại Anh, Công chúa Mako, con gái lớn của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko, đã tốt nghiệp Đại học Edinburgh. Công chúa Kako, em gái của Công chúa Mako, hiện là sinh viên của Đại học Leeds.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.