Cống hiến sức trẻ cho các hoạt động vì biển đảo quê hương

0 Thanh Niên Online
Trong hai ngày 4 - 5.11, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM), CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức lễ kết nạp 205 học sinh, sinh viên.
Học sinh, sinh viên nhận thẻ hội viên của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu /// Lê Thanh Học sinh, sinh viên nhận thẻ hội viên của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu - Lê Thanh
Học sinh, sinh viên nhận thẻ hội viên của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu
Lê Thanh
Đây là những học sinh thuộc các dự án đầu tư theo chiều sâu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Hoạt động góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong thanh thiếu niên Việt Nam.
Chia sẻ khi nhận được tấm thẻ hội viên, Hoàng Tiến Đạt (dân tộc Tày), hiện là sinh viên của Trường ĐH Hoa Sen, tâm tình: “Em cảm ơn Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã cho em cơ hội được học hành, được cống hiến trí tuệ, sức trẻ và thời gian của mình cho CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu...”.
Cống hiến sức trẻ cho các hoạt động vì biển đảo quê hương - ảnh 1
Hội viên mới chụp hình với Ban chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
Ảnh: Lê Thanh
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, cho biết: "Sau 4 năm thành lập, CLB này ngày càng lớn mạnh và thu hút nhiều tầng lớp, nhiều thành phần tham gia đóng góp cho các hoạt động hướng về biển đảo. Câu lạc bộ đã vận động được gần 50 tỉ đồng góp phần chăm lo cho các hoạt động và người dân sinh sống trên các vùng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam mến yêu. Chúng tôi đã trao hơn 7.000 suất học bổng trị giá hơn 7 tỉ đồng cho con em chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.
CLB hiện có 88 hội viên tập thể, trong đó có 28 hội viên tập thể ở nước ngoài, hơn 3.000 hội viên cá nhân. Lực lượng hội viên nồng cốt được phát triển đa dạng và có mặt ở 17 tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những bé nhỏ được mẹ dẫn đi duỗi tóc /// HOA NỮ

Nhuộm tóc gây ung thư: Có nên cho con làm tóc từ nhỏ?

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nhuộm tóc có thể gây ung thư đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Trên thực tế, có những bậc phụ huynh cho con nhỏ đi làm tóc (uốn, duỗi, nhuộm) từ lúc con chỉ mới 2, 3 tuổi.

Đoàn công tác của UBQGVTN Việt Nam vừa tham gia Diễn đàn thanh niên Nga - Việt năm 2019 và đã ký kết được nhiều nội dung hợp tác quan trọng giữa thanh niên hai nước	 /// Xuân Tùng

Nâng tầm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam

Trong khi có phương án đề xuất giao cho Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên, thì cơ quan soạn thảo luật Thanh niên sửa đổi lại đưa ra phương án: không quy định ủy ban này trong luật.