Cùng người dân vùng biên chống dịch Covid-19 trong Tháng ba biên giới

0 Thanh Niên Online
Trong chương trình Tháng ba biên giới năm nay, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, hội viên, thanh niên thực hiện nhiều hoạt động giúp người dân vùng biên phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Lãnh đạo T.Ư Đoàn trao quà cho người dân H.Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tại chương trình Tháng ba biên giới năm 2019. /// Ảnh Đăng Hải Lãnh đạo T.Ư Đoàn trao quà cho người dân H.Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tại chương trình Tháng ba biên giới năm 2019. - Ảnh Đăng Hải
Lãnh đạo T.Ư Đoàn trao quà cho người dân H.Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tại chương trình Tháng ba biên giới năm 2019.
Ảnh Đăng Hải
T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình Tháng ba biên giới. Chương trình sẽ được triển khai từ ngày 1 - 31.3.2021, hướng về cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng biên giới của Tổ quốc, tập trung tại các xã biên giới khó khăn, địa bàn sinh sống của các dân tộc thiểu số rất ít người.
Các cấp bộ Đoàn, Hội, hội viên, thanh niên sẽ thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; tuyên truyền rộng rãi các tấm gương người tốt, việc tốt, có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ biên giới quốc gia.
Đặc biệt, T.Ư Hội đề nghị cấp bộ Đoàn, Hội, hội viên, thanh niên tuyên truyền, vận động nhân dân vùng biên giới chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; khơi gợi và thúc đẩy tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng tại các địa bàn giáp biên.
Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tình nguyện, các đội tình nguyện tại chỗ của thanh niên thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế gắn với bảo vệ vững chắc khu vực biên giới; tổ chức chỉnh trang, tu sửa nghĩa trang, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ...

San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch

Chương trình năm nay sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình tham gia bảo vệ đường biên, các cựu chiến binh, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; triển khai chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch” với việc vận động nguồn lực trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân các địa bàn giáp biên.
Xây dựng Nhà nhân ái tặng các gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ bộ đội biên phòng, hội viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng Nhà bán trú, Trường đẹp cho em, Sân chơi cho em… bê tông hóa đường nông thôn các xã khu vực biên giới. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đến đối tượng dân tộc thiểu số đang sinh sống tại các địa bàn biên giới.
Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu giữa thanh niên các tỉnh biên giới; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa đoàn viên, thanh niên với bộ đội biên phòng và nhân dân vùng biên giới; tổ chức các hoạt động đoàn kết quân, dân các dân tộc khu vực biên giới; các hoạt động kết nghĩa với lực lượng vũ trang trên địa bàn đặc biệt là khu vực biên giới…
Chương trình Tháng ba biên giới là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 - 26.3.2021). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuổi già neo đơn, bà Thỏn chỉ muốn được nghe tiếng nói cười của con trẻ /// NGUYỄN PHÚC

Phụng dưỡng... người dưng

Thương những cụ già neo đơn vò võ một mình không ai chăm sóc, những học sinh Trường THPT Đông Hà (TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã đến phụng dưỡng. Theo thời gian, 'người dưng' đã trở thành người thân.