Cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan được viết thành sách cho trẻ

0 Thanh Niên Online

Cuộc chạy đua nhằm giải cứu 12 thành viên Heo Rừng và huấn luyện viên đội bóng sẽ được kể lại thành sách dành cho học sinh cấp trung học cơ sở, theo tờ Bangkok Post hôm 25.7.

Thợ lặn đưa các em trong đội bóng ra khỏi hang /// Reuters Thợ lặn đưa các em trong đội bóng ra khỏi hang - Reuters
Thợ lặn đưa các em trong đội bóng ra khỏi hang
Reuters
Câu chuyện về vụ mắc kẹt của đội bóng từ 11 - 16 tuổi trong hang sâu ở tỉnh miền bắc Thái Lan Chiang Rai, và sau đó là cuộc giải cứu thành công, sẽ được in thành đầu sách có tựa đề Rising Water: The Story of the Thai Cave Rescue.
Nhà xuất bản Atheneum Books for Young Readers sẽ chịu trách nhiệm in ấn cuốn sách trên và dự kiến lên kệ tại Mỹ vào ngày 19.3.2019.
Tác giả Marc Aronson là người từng có kinh nghiệm viết về đề tài giải cứu này. Ông cũng là tác giả của quyển Trapped: How the World Rescued 33 Miners from 2,000 Feet Below the Chilean Desert, cũng dành cho lứa tuổi trung học cơ sở. Đây là cuốn sách kể lại chiến dịch giải cứu các thợ mỏ Chile vào năm 2010.
Về dự án mới, ông Atheneum cho hay “Rising Water” sẽ viết về câu chuyện hậu trường đằng sau cuộc giải cứu phức tạp, vô cùng nguy hiểm của đội ngũ thợ lặn quốc tế.
Đội bóng và huấn luyện viên đã bị kẹt trong hang Tham Luang Nang Non vào ngày 23.6. Các nạn nhân được tìm thấy vào ngày 2.7, nhưng phải chờ thêm một tuần nữa trước khi kế hoạch giải cứu được tiến hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.