Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9 khởi đầu từ đất tổ Hùng Vương

0 Thanh Niên Online
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9, năm 2020, diễn ra từ 23 - 25.10, đã mở đầu bằng những hoạt động ý nghĩa tại đất tổ Hùng Vương (Phú Thọ).
Ban tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9 khánh thành và tặng thư viện sách cho Trường tiểu học Hy Cương (TP.Việt Trì, Phú Thọ) /// Ảnh Xuân Tùng Ban tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9 khánh thành và tặng thư viện sách cho Trường tiểu học Hy Cương (TP.Việt Trì, Phú Thọ) - Ảnh Xuân Tùng
Ban tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9 khánh thành và tặng thư viện sách cho Trường tiểu học Hy Cương (TP.Việt Trì, Phú Thọ)
Ảnh Xuân Tùng
Ngày 23.10, ban tổ chức và đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9, năm 2020, đã dâng hương các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng và khánh thành công trình "Vì đàn em thân yêu" tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Trưởng ban tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9.
Trong chương trình, các đại biểu đã dâng hương tri ân và báo công với các Vua Hùng; ôn lại lời dạy của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Đồng thời, nguyện không ngừng học tập, rèn luyện và trau dồi đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9 khởi đầu từ đất tổ Hùng Vương - ảnh 1

Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ dâng hương tại đền Hùng

Ảnh Xuân Tùng

Dịp này, ban tổ chức đại hội đã khánh thành trao tặng công trình "Vì đàn em thân yêu" là thư viện sách thiếu nhi cho Trường tiểu học Hy Cương (TP.Việt Trì, Phú Thọ). Công trình được xây dựng với tổng giá trị gần 300 triệu đồng; trang bị 800 đầu sách và 1.000 ấn phẩm báo.
Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng đội T.Ư, cho biết thực hiện vai trò của Đoàn là phụ trách Đội, chăm sóc thiếu niên nhi đồng, trong những năm qua, tổ chức Đoàn, Đội các cấp có nhiều đổi mới về phương thức tổ chức công tác Đội và phong trào thiếu niên nhi đồng.
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9 khởi đầu từ đất tổ Hùng Vương - ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương trò chuyện với thiếu nhi tại buổi khánh thành thư viện

Ảnh Xuân Tùng

Qua đó, tăng cường hoạt động để thực hiện cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" và hai chỉ tiêu của Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022, gồm: trao tặng sân chơi tại xã, phường, thị trấn trong cả nước; hỗ trợ các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn. Đến nay đã có gần 5.000 sân chơi tại các xã, phường, thị trấn, hơn 1,5 triệu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ của Đoàn, Hội, Đội các cấp.
Đặc biệt, giai đoạn đối mặt với dịch Covid-19, Hội đồng Đội T.Ư đã hưởng ứng chương trình San sẻ yêu thương do T.Ư Đoàn phát động, triển khai chương trình "Triệu ly sữa" và hành trình của những quyển sách trao tặng nhiều tủ sách, thư viện dành cho thiếu nhi trong cả nước.
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9 khởi đầu từ đất tổ Hùng Vương - ảnh 3

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang và các em thiếu nhi tại thư viện được trao tặng dịp Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 9

Ảnh Xuân Tùng

"Ban tổ chức đại hội trao tặng công trình Vì đàn em thân yêu là thư viện dành cho học sinh Trường tiểu học Hy Cương, mong muốn các em có thêm điểm vui chơi sinh hoạt, tìm hiểu kiến thức bổ ích qua những trang sách. Đặc biệt, trong 5 năm liên tục thư viện sẽ được bổ sung thêm các đầu sách báo", chị Trang nói.
Tối nay, 23.10, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ thành lập liên đội tạm thời. Ban Bí thư T.Ư Đoàn gặp mặt, trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc cho 344 đại biểu tham dự đại hội. Các đại biểu cũng được xem kịch và giao lưu với các nghệ sĩ.
Ngày 24.10, các đại biểu sẽ vào Lăng viếng Bác; Bộ GD-ĐT sẽ trao bằng khen cho 63 gương thiếu nhi tiêu biểu tham dự đại hội. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuối tuần, người trẻ thích thú khi được quay về với những 
sản phẩm gần gũi thiên nhiên tại phiên chợ xanh giữa lòng thành phố	 ///  Nữ Vương

Đi chợ... xanh giữa phố

Có một không gian phiên chợ, xanh ở đó người trẻ đến để được về với thiên nhiên, trải nghiệm những sản phẩm thuần tự nhiên và cùng nhau lan tỏa lối sống xanh.