Đám cưới không bia rượu

2 Thanh Niên
Đó là đám cưới của đôi bạn trẻ Lâm Tuấn Anh (25 tuổi) và Mỹ Loan (20 tuổi), ngụ ấp Năm Đô, xã Tân Phước, H.Đồng Phú, Bình Phước, diễn ra ngày 29.5 vừa qua. 
Nhiều bàn tiệc của các bạn trẻ cụng ly với nhau bằng nước ngọt, nước suối  /// H.G Nhiều bàn tiệc của các bạn trẻ cụng ly với nhau bằng nước ngọt, nước suối - H.G
Nhiều bàn tiệc của các bạn trẻ cụng ly với nhau bằng nước ngọt, nước suối
H.G
Đây được xem như đám cưới đầu tiên tại Bình Phước “nói không với bia rượu”.
"Chuyện sử dụng bia, rượu làm đồ uống chính trong tiệc cưới đã trở thành luật bất thành văn ở khắp mọi miền đất nước. Sau những cuộc vui, rất nhiều hệ lụy xảy ra như mâu thuẫn trong lời nói dẫn đến ẩu đả, thậm chí những vụ tai nạn thương tâm liên quan trực tiếp đến việc sử dụng rượu bia quá đà, mất kiểm soát. Mong muốn tiệc cưới của mình phải trọn vẹn niềm vui, chúng tôi quyết định tổ chức tiệc cưới không bia rượu", chú rể Lâm Tuấn Anh giải thích.
Ngay cả màn khui rượu sâm panh cũng được đôi vợ chồng trẻ này thay bằng những ly trà. Đồ uống của bữa tiệc chủ yếu nước ngọt, nước suối đóng chai.
Tham dự tiệc cưới, ông Lâm Thương (ấp Năm Đô, xã Tân Phước) chia sẻ: “Thanh niên bây giờ uống rượu bia vào, nhiều khi mất kiểm soát, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Đó là chưa kể, rượu bia vào thì lời ra, khích bác với nhau rồi gây mất trật tự xã hội. Đây là lần đầu tiên tôi dự tiệc cưới mà không uống rượu bia. Theo tôi, cái này cần phát huy, tuy nó có thể làm giảm bớt cuộc vui đôi chút, nhưng nó mang lại rất nhiều cái lợi. Mà những người lớn tuổi như tôi thì thích những đám cưới như thế này”.
Hơn 30 bàn tiệc với khoảng 300 khách mời, trong đó có hàng trăm nam thanh, nữ tú, các chú các anh của cô dâu, chú rể nhưng tất cả đều vui vẻ “dzô… dzô” cụng ly chúc mừng đôi bạn trẻ nên duyên vợ chồng bằng những ly nước ngọt, nước suối.
Chú rể Lâm Tuấn Anh chia sẻ thêm: “Cũng có nhiều người nói vì sao một ngày cưới trọng đại của mình mà không sử dụng rượu bia. Lúc đó, tôi nói mình mời thiệp, tình cảm anh em, mọi người đến với nhau. Thay vì rượu bia mình uống nước ngọt rồi ra về an toàn, vui vẻ. Nhiều khi rượu bia uống say xỉn vô tai nạn này kia rất chi là nhiều”.
Ông Phạm Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Tân Phước (H.Đồng Phú), cho biết: "Đây là trường hợp đầu tiên tại địa phương mà người dân không sử dụng rượu bia trong tiệc cưới. Theo tôi, đây là suy nghĩ rất tích cực. Chúng tôi luôn khuyến khích các gia đình người dân hạn chế sử dụng rượu bia, đặc biệt là thanh niên để tránh những hệ lụy có thể xảy ra, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương".

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandinh1717@gmail.com

vandinh1717@gmail.com

cần nhân rộng .Đến chúc phúc tân hôn cần món ăn tinh thần hơn tổ chức nhậu nhẹt, quá chén sau cưới rất nhiều sự cố xảy ra
Nga

Nga

Đây là thông điệp nhắc nhở Quốc hội cần ban hành luật cấm bán rượu bia sử dụng ngay (các quán nhậu) từ 22h đến 8h.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm