Dậy sóng vì màn cầu hôn ‘chiếm sóng' của Trường Giang với Nhã Phương

20 Thanh Niên Online
Câu chuyện về danh hài Trường Giang 'chiếm sóng' truyền hình trực tiếp giải Mai Vàng diễn ra tại TP.HCM để cầu hôn Nhã Phương đang là chủ đề được bàn luận rôm rả của nhiều bạn trẻ trong sáng nay 19.1.
Trường Giang lấy trong bó hoa ra chiếc nhẫn để chạy xuống khán phòng, cầu hôn Nhã Phương  /// Ảnh chụp màn hình Trường Giang lấy trong bó hoa ra chiếc nhẫn để chạy xuống khán phòng, cầu hôn Nhã Phương - Ảnh chụp màn hình
Trường Giang lấy trong bó hoa ra chiếc nhẫn để chạy xuống khán phòng, cầu hôn Nhã Phương
Ảnh chụp màn hình
“Chuyện này đâu hiếm ở nước ngoài. Có khi trong một sân khấu đang diễn ra một chương trình gì đó, anh thanh niên ngắt lời người MC để tỏ tình, rồi cầu hôn, đó là chuyện bình thường”, chị Thùy An, 38 tuổi, đang làm việc tại một công ty tại Q.3, TP.HCM lên tiếng.
Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Quỳnh, 32 tuổi, nhân viên marketing cho một công ty tư nhân tại Q.8, TP.HCM phản bác: “Cầu hôn trên sóng truyền hình trực tiếp không phải là cái đáng bàn. Nếu người cầu hôn từ tốn, lịch sự hơn thì sẽ không ảnh hưởng đến một chương trình...”.
Thích thể hiện hay muốn “khẳng định chủ quyền”?
T.M.P.T, 22 tuổi, nữ sinh viên năm cuối Trường đại học Thương mại Hà Nội, người được tỏ tình công khai ngay tại sân trường đại học hồi năm 2014 bằng gấu bông và rất nhiều hoa hồng, cho biết cô không bao giờ muốn nhớ đến vụ tỏ tình đó, trong suốt đời sinh viên của mình. Theo T.M.P.T, tỏ tình hay cầu hôn là nghệ thuật, trong đó sự tinh tế, lãng mạn các cô gái sẽ quan tâm hàng đầu chứ không phải để cô gái làm trung tâm của vũ trụ, tất cả mọi người đều nhìn thấy.
Anh Lê Việt Anh, 24 tuổi, sống ở quận Bình Thạnh, TP.HCM cũng phản đối việc cầu hôn nơi công cộng: “Tôi không muốn chuyện đời tư của mình được bày ra để cả thế giới cùng biết. Tôi cũng nghĩ cho người bạn gái của mình, không phải cô gái nào cũng thích bị chú ý, soi mói trước đám đông”.
Nhìn nhận ở một góc độ khác, Việt Dũng, 22 tuổi, sinh viên Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, cho hay cầu hôn nơi công cộng, đặc biệt khi có thể lên sóng truyền hình trực tiếp, được truyền thông đưa tin, đó cũng là cách người đàn ông “khẳng định chủ quyền”, lên tiếng với tất cả mọi người rằng “cô ấy đã có tôi, những người đàn ông khác tránh xa ra”.
Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Văn Đông, nguyên giảng viên tâm lý học Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội), chia sẻ: Cầu hôn là một câu chuyện cần sự tinh tế, nhạy cảm của cả hai bên. Nếu chàng trai đã dò đoán được, cô gái yêu mình, muốn gắn bó lâu dài với mình, thì việc cầu hôn đơn giản vô cùng, có khi chỉ cần bông hoa, chiếc nhẫn, một buổi cà phê, lời cầu hôn thành công. Ngược lại, nếu cô gái không yêu chàng trai, thì buổi cầu hôn đó diễn ra ở đâu, có vật chất lớn thế nào, nửa kia cũng không thể gật đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thạnh

thạnh

Lãng xẹt chứ lãng mạn cái gì. Hành vi coi thường người khác giành sóng chương trình trực tiếp vào mục đích cá nhân, không được chút nào...
Trung Tiến

Trung Tiến

Đây là hành vi xấu, chiếm sóng truyền hình để PR cho bản thân bất kể người chịu trách nhiệm về nội dung truyền hình có đồng ý hay không...
H.THẢO

H.THẢO

Trường Giang cầu hôn với Nhã Phương là chuyện đời tư, chuyện cá nhân của nghệ sĩ hài. Không thể đem chuyện này lên bàn dân thiên hạ. Ủa, bộ nghệ sĩ nổi tiếng muốn làm gì thì làm hay sao. Lời cầu hôn lạc chợ này phản cảm lắm...
Cong Pham

Cong Pham

Trường Giang có hành động như trên là thiếu tôn trọng khán giả, thiếu tôn trọng Ban tổ chức và đài truyền hình. Đây là vấn đề cá nhân, không mang tính cộng đồng, không thể đưa ra bàn dân thiên hạ trong một chương trình trực tiếp, vô tình làm xấu và mất đi hình ảnh của một nghệ sĩ... Đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm, không để người này làm được thì người khác cũng làm được, phản cảm lắm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) thăm mô hình khởi nghiệp của thanh niên /// T.G

Hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp sáng tạo

Nhắc đến khởi nghiệp là đi liền với đổi mới sáng tạo, chính những người trẻ có đầy đủ tố chất, sự nhạy bén nắm bắt dòng chảy công nghệ và khả năng sáng tạo, là lực lượng chính làm nên những thành công trong khởi nghiệp, góp phần đưa nền kinh tế đất nước phát triển.