Đem niềm vui trung thu đến trẻ em nghèo ở bãi rác Phú Quốc

0 Thanh Niên Online

Gần 30 trẻ em nghèo theo cha mẹ mưu sinh ở bãi rác Phú Quốc đã được một nhóm mạnh thường quân đến trao quà trung thu.

Các em nhỏ vui mừng khi nhận được lồng đèn trung thu cùng quà bánh /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Các em nhỏ vui mừng khi nhận được lồng đèn trung thu cùng quà bánh - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Các em nhỏ vui mừng khi nhận được lồng đèn trung thu cùng quà bánh
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Chiều 12.9, thông qua phóng viên Thanh Niên, một nhóm mạnh thường quân ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã đến bãi rác Đồng Cây Sao, xã Cửa Dương, H.Phú Quốc để phát quà trung thu cho các trẻ em nghèo đang cùng cha mẹ mưu sinh tại đây. Mỗi phần quà gồm lồng đèn và bánh kẹo.
Theo bà Đinh Thị Thanh Thúy (50 tuổi), đại diện nhóm mạnh thường quân, kinh phí tổ chức hoạt động này do bà vận động từ nhiều người.
Khoảng 15 giờ ngày 12.9, nhóm đã đến phát quà cho các cháu tại bãi rác Đồng Cây Sao. Sau khi phát quà xong cho hơn 20 trẻ, thì nhóm hay tin còn có 3 em nhỏ ở bãi rác mới (do quá tải nên huyện làm thêm một bãi rác mới, cách bãi rác Đồng Cây Sao khoảng 3 km) không thể ra nhận quà vì cách đây 5 ngày, ông Nguyễn Thanh Phong (55 tuổi, mưu sinh tại bãi rác mới) bị tai nạn gãy xương sườn nên không thể chạy xe đưa các cháu ra nhận quà được. Nhóm mạnh thường quân quyết định đi vào bãi rác mới, trước là phát quà cho 3 em nhỏ nêu trên, sau là hỏi thăm sức khỏe ông Phong.
Đem niềm vui trung thu đến trẻ em nghèo ở bãi rác Phú Quốc - ảnh 1

Bé Nguyễn Duy Khánh (4 tuổi) lần đầu tiên trong đời được nhận quà trung thu

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Nhìn thấy nhóm mạnh thường quân vào tận bãi rác mới, ông Phong nghẹn ngào xúc động: “Tôi xin cám ơn sự nhiệt tình của mọi người đã vào tận đây để phát quà cho các cháu. Nhận được quà, các cháu chắc sẽ mừng lắm, tôi và mọi người sẽ luôn nhớ mãi ngày hôm nay”, ông Phong chia sẻ.
Ông Phong cho biết ông cùng mọi người (khoảng 8 hộ) từ H.Giồng Riềng (Kiên Giang) sang Phú Quốc làm ăn. Trước đây làm ở nhà máy rác Bãi Bổn, nhưng nay do nhà máy ngưng hoạt động nên phải đến bãi rác mới này mưu sinh...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên nhiều tỉnh thành với những chất giọng khác nhau về các thành phố lớn học tập (ảnh minh họa) /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Giọng quê

Mới đây, lớp THPT cũ của tôi tổ chức họp lớp kỷ niệm 5 năm ra trường. Rất mừng là mọi người đều thu xếp công việc để về tham dự đầy đủ.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Dạy con làm bếp

Chị bạn thân của tôi có hai con, một trai một gái đang học THCS nhưng đứa nào cũng có thể nấu cơm thay mẹ, dù chỉ là những món cơ bản hằng ngày nhưng việc này không nhiều đứa trẻ cùng độ tuổi có thể làm được.