Doanh nhân trẻ phải không ngừng đổi mới sáng tạo

0 Thanh Niên Online
'Từng doanh nhân trẻ phải mạnh dạn đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình. Đây là con đường ngắn nhất để các bạn tỏa sáng trên thương trường'.
Ông Nguyễn Thiện Nhân (thứ 4, từ trái qua) và ông Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ trái qua) trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc  /// Lê Thanh Ông Nguyễn Thiện Nhân (thứ 4, từ trái qua) và ông Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ trái qua) trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc - Lê Thanh
Ông Nguyễn Thiện Nhân (thứ 4, từ trái qua) và ông Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ trái qua) trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc
Lê Thanh
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nhắn nhủ với các doanh nhân trẻ như vậy tại buổi lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” năm 2018 và chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), do Hội Liên hiệp thanh niên, Thành đoàn và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức vào tối 10.10.
Đến tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh và gần 200 doanh nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “TP.HCM xác định đội ngũ doanh nhân là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng phát triển của thành phố và đất nước. Chính vì vậy, xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực, trình độ và đạo đức kinh doanh sẽ góp phần tích cực nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nhằm đảm bảo tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế”.
Theo ông Phong, với hơn 350.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, TP.HCM đã góp phần cùng cả nước hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; đồng thời tiếp tục thúc đẩy, tạo thêm môi trường thuận lợi để phát triển đội ngũ doanh nhân thành phố ngày một lớn mạnh, trong đó có doanh nhân trẻ.
Ông Phong cho biết: Trải qua 20 năm, với 10 lần bình chọn danh hiệu doanh nhân trẻ xuất sắc, việc làm này đã góp phần khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của lớp trẻ, hỗ trợ cho danh nhân trẻ có thêm cơ hội trong việc lựa chọn con đường khởi nghiệp và truyền cảm hứng mạnh mẽ trong hàng triệu thanh niên thành phố trên con đường lập nghiệp”.
Ông Phong gửi gắm: “Các bạn hãy nỗ lực không ngừng, đưa doanh nghiệp mình phát triển bền vững và cùng với các thế hệ doanh nhân, đưa kinh tế TP.HCM bứt phá”.
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tuyên dương và trao giải thưởng cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM và 7 doanh nhân trẻ tiêu biểu.
Đây là giải thưởng được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tôn vinh các doanh nhân trẻ xuất sắc, tiêu biểu đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại TP.HCM.
Qua 10 lần tổ chức, giải đã vinh danh 96 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu. Những doanh nhân được trao giải hiện là những lãnh đạo các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ thích thú khám phá chiếc máy đánh chữ cổ	 /// Ảnh: Nữ Vương>

Thú vui quay về quá khứ của người trẻ

Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tìm cảm giác thư giãn bên ly cà phê, trong không gian xưa rồi cùng chuyện trò, hoài niệm. Đấy là cách mà nhiều bạn trẻ chọn để giải tỏa những áp lực, căng thẳng và bộn bề của cuộc sống.
Trong lễ trưởng thành trước khi tốt nghiệp phổ thông, nhiều cô cậu học trò đã cài hoa cho bậc sinh thành và ôm ba mẹ khóc nức nở /// HOA NỮ>

Lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?

'Ôi không, mình quên chưa gọi điện về cho mẹ!', Đặng Ngọc Quỳnh Giao (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) hốt hoảng thốt lên khi đang ngồi nói chuyện cùng với chúng tôi vì bất giác nhớ ra hôm nay là ngày 20.10.