Doanh nhân trẻ phải không ngừng đổi mới sáng tạo

0 Thanh Niên Online
'Từng doanh nhân trẻ phải mạnh dạn đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình. Đây là con đường ngắn nhất để các bạn tỏa sáng trên thương trường'.
Ông Nguyễn Thiện Nhân (thứ 4, từ trái qua) và ông Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ trái qua) trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc  /// Lê Thanh Ông Nguyễn Thiện Nhân (thứ 4, từ trái qua) và ông Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ trái qua) trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc - Lê Thanh
Ông Nguyễn Thiện Nhân (thứ 4, từ trái qua) và ông Nguyễn Thành Phong (thứ 3, từ trái qua) trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc
Lê Thanh
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nhắn nhủ với các doanh nhân trẻ như vậy tại buổi lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” năm 2018 và chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), do Hội Liên hiệp thanh niên, Thành đoàn và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức vào tối 10.10.
Đến tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh và gần 200 doanh nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “TP.HCM xác định đội ngũ doanh nhân là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng phát triển của thành phố và đất nước. Chính vì vậy, xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực, trình độ và đạo đức kinh doanh sẽ góp phần tích cực nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nhằm đảm bảo tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế”.
Theo ông Phong, với hơn 350.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, TP.HCM đã góp phần cùng cả nước hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; đồng thời tiếp tục thúc đẩy, tạo thêm môi trường thuận lợi để phát triển đội ngũ doanh nhân thành phố ngày một lớn mạnh, trong đó có doanh nhân trẻ.
Ông Phong cho biết: Trải qua 20 năm, với 10 lần bình chọn danh hiệu doanh nhân trẻ xuất sắc, việc làm này đã góp phần khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của lớp trẻ, hỗ trợ cho danh nhân trẻ có thêm cơ hội trong việc lựa chọn con đường khởi nghiệp và truyền cảm hứng mạnh mẽ trong hàng triệu thanh niên thành phố trên con đường lập nghiệp”.
Ông Phong gửi gắm: “Các bạn hãy nỗ lực không ngừng, đưa doanh nghiệp mình phát triển bền vững và cùng với các thế hệ doanh nhân, đưa kinh tế TP.HCM bứt phá”.
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tuyên dương và trao giải thưởng cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM và 7 doanh nhân trẻ tiêu biểu.
Đây là giải thưởng được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tôn vinh các doanh nhân trẻ xuất sắc, tiêu biểu đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại TP.HCM.
Qua 10 lần tổ chức, giải đã vinh danh 96 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu. Những doanh nhân được trao giải hiện là những lãnh đạo các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.
Nguyễn Viết Đại trình diễn pha chế trà tại một cuộc thi /// T.A>

Pha chế trà nghề mới cho người trẻ

Sử dụng trà làm nguyên liệu chính để pha chế, kết hợp các thành phần khác thành một thức uống mới, được giới pha chế thế giới định danh là tea-tender. Đây cũng là nghề mới xuất hiện ở VN và đang được giới trẻ đón nhận.