Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

0 Thanh Niên Online
4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 sẽ xuất hiện trong chương trình giao lưu trực tuyến tại Báo Thanh Niên vào sáng mai 3.3.
Những đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu sẽ giao lưu với khán giả vào ngày mai Những đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu sẽ giao lưu với khán giả vào ngày mai
Những đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu sẽ giao lưu với khán giả vào ngày mai
 
4 ứng viên là những gương mặt trẻ Việt Nam truyền cảm hứng sống cho cộng đồng trong năm 2020 đang rất chờ đợi nhận được những câu hỏi từ phía độc giả.
Chúng ta đang ở tháng 3, tháng thanh niên. Và năm 2021 đặc biệt hơn khi đánh dấu 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mới đây tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 đã công bố 20 đề cử vào vòng bình chọn trực tuyến. 4 trong tổng số 20 đề cử sẽ giao lưu với bạn đọc Báo Thanh Niên vào 9 giờ sáng 3.3. 
Anh Đoàn Lê Hoàng Tân - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Cấu trúc Nano và Phân tử, ĐH Quốc gia TP.HCM.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 1

Anh Đoàn Lê Hoàng Tân

Anh Bùi Thanh Nghị - Tổ trưởng Quản lý chất lượng, Bí thư chi đoàn Xí nghiệp bao bì An Khang, Ủy viên ban thường vụ Đoàn, tổng công ty Công nghiệp in - bao bì Liksin.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 2

Anh Bùi Thanh Nghị

Anh Nguyễn Văn Đương - Vận động viên Boxing, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 2, TP.HCM.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Đương

Và anh Hoàng Tuấn Anh, cha đẻ của ATM gạo, ATM khẩu trang, Giám đốc công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 4

Anh Hoàng Tuấn Anh

Chương trình được truyền hình trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook, YouTube của Báo Thanh Niên. Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho các khách mời theo khung hướng dẫn bên cạnh.
Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 nhận được 154 hồ sơ, từ 44 đơn vị gửi về thuộc 10 lĩnh vực: Học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; quản lý hành chính nhà nước; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; văn hóa nghệ thuật; hoạt động xã hội.
Từ 20 ứng viên, bạn đọc sẽ bình chọn cho 10 ứng viên xuất sắc nhất của giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020. Vòng bình chọn trực tuyến diễn ra từ ngày 22.2 tới ngày 7.3. Danh sách, thành tựu của 20 ứng viên bạn đọc bấm và xem tại đây. Phương thức bình chọn: bạn đọc sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất tại tainangtrevietnam.vn.
Danh sách 10 cá nhân đạt giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 dự kiến công bố vào ngày 8.3.
Lễ tuyên dương và kỷ niệm 25 năm giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu dự kiến diễn ra ngày 22.3 tại Hà Nội. 
* Thưa quý vị, chúng ta đang ở tháng 3, Tháng Thanh niên. Và năm 2021 đặc biệt hơn khi đánh dấu 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Mới đây tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tổ chức họp báo công bố 20 đề cử vào vòng bình chọn trực tuyến. Từ 20 đề cử này, chúng ta sẽ bình chọn ra 10 người ưu tú nhất, đạt giải thưởng vinh dự này. Danh sách sẽ được công bố trong vài ngày tới.
Hôm nay tại trường quay của Báo Thanh Niên, chúng ta sẽ cùng giao lưu với 4 bạn trẻ trong danh sách 20 đề cử. Đây là 4 bạn trẻ đang sống, làm việc tại TP.HCM.
Xin giới thiệu các khách mời đang có mặt tại trường quay: 
- Anh Đoàn Lê Hoàng Tân
- Anh Bùi Thanh Nghị 
- Anh Nguyễn Văn Đương 
- Anh Hoàng Tuấn Anh
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 5

4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tham gia buổi giao lưu

Đào Ngọc Thạch

Chương trình đang được phát trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn và các kênh Facebook, YouTube của Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.
Anh Đoàn Lê Hoàng Tân: Lĩnh vực nghiên cứu của tôi là vật liệu nano ứng dụng trong lĩnh vực y sinh như điều trị ung thư, chuyển hóa năng lượng, quan trắc môi trường.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 6

Anh Đoàn Lê Hoàng Tân

Đào Ngọc Thạch

Về điều trị ung thư có 2 phương pháp chính là xạ trị và hóa trị, nhưng có hạn chế lớn là khả năng phân phối thuốc kém dẫn tới lượng thuốc sử dụng rất nhiều gây tác động phụ tới bệnh nhân. Mình và nhóm nghiên cứu đã thiết kế và nghiên cứu tổng hợp các vật liệu nano, với các mục tiêu chính: Mang được nhiều chất kháng ung thư khác nhau, có khả năng dẫn truyền và phân phối dược chất đến các tế bào ung thư để tối ưu hóa, sau đó hạt nano có thể tự phân hủy và đào thải ra khỏi cơ thể tránh tích tụ nguy hiểm cho cơ thể... Ưu điểm của nghiên cứu này là tăng hiệu quả sử dụng thuốc, giảm chi phí và giảm tối đa tác dụng phụ của thuốc.
Anh Bùi Thanh Nghị: Sáng kiến ra màn bảo vệ là dòng sản phẩm có tính ngăn ô xy và hơi nước - tác nhân chính làm cho thời gian bảo quản sản phẩm bị rút ngắn - để tăng thời gian bảo quản sản phẩm, đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng… Nhóm tập trung vào 3 chữ R là Reduce (tiết giảm) Reuse (tái sử dụng), Recycle (tái chế).
Anh Nguyễn Văn Đương: Mình đến với boxing là sự tình cờ. Từ nhỏ mình đã rất thích võ thuật. Mình có người anh họ gần nhà đi tập boxing trước mình khoảng 3-4 tháng. Thấy mình thích võ anh hỏi mình có muốn đi tập boxing không. Từ đó mình xách balo theo anh họ lên Hà Nội học. Để đạt được những thành tích như hiện tại mình phải giành thời gian luyện tập nhiều.
Anh Hoàng Tuấn Anh: Dịch Covid-19 ở Hải Dương bùng phát mạnh thì bên mình kết hợp với các doanh nghiệp tài trợ 30 tấn gạo cho người dân ở Hải Dương. Ngoài ra, bên mình cũng có lắp đặt thêm các máy ATM khẩu trang ở các sân bay như một lời nhắc nhở để mọi người đeo khẩu trang thường xuyên để phòng tránh dịch bệnh.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 7

Anh Hoàng Tuấn Anh

Đào Ngọc Thạch

Anh Bùi Thanh Nghị: Qua thời gian làm việc, mình may mắn gặp được những người thầy rất tâm huyết, khi nắm bắt công việc rồi thì mới có được nhiều ý tưởng hay. Mình rất tâm huyết với câu nói “Người không chọn nghề nhưng nghề sẽ chọn người phù hợp để phát triển”, nên mình nghĩ bản thân cũng được nghề này lựa chọn.
Nhiều lúc cũng gặp những khó khăn mà mình nghĩ sức mình không thể giải quyết được, nhưng khó khăn chỉ là thử thách và để vượt qua. Nếu không vượt qua thì chúng ta sẽ sợ và sau này nếu gặp một thử thách khác thì nỗi sợ đó càng lớn hơn nữa và ta sẽ bị chùn bước.
Anh Đoàn Lê Hoàng Tân: Hồi học sinh mình cũng là học sinh bình thường, nhưng hồi đó mình rất yêu môn hóa, đăng ký vào khoa hóa Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Ở môi trường này mình học hỏi được rất nhiều, thấy con đường khoa học rất phù hợp nên mình theo đuổi từ khi tốt nghiệp ĐH đến giờ.
Mình quan niệm nghiên cứu phải gắn liền với thực tiễn, áp dụng nghiên cứu vào phục vụ thực tiễn. Sản xuất thuốc là một quá trình rất dài và tốn kém chi phí, chúng mình cố gắng hết sức hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để hoàn thiện. Hiện chúng mình đã thử trên động vật sau đó thử lâm sàng trên người. Sau đó nhóm sẽ cố gắng phát triển theo hướng ứng dụng vật liệu như chuyển hóa năng lượng như năng lượng nhiệt điện, vật liệu nhiệt điện hay cảm biến y sinh cảm biến khí độc trong môi trường. Mình cũng có kế hoạch phát triển hướng nghiên cứu có khả năng khử mặn, giảm mặn nguồn nước...
Anh Nguyễn Văn Đương: Có lần mình bị chấn thương là bị gãy xương ngón áp út ở tay phải khi tập giải cúp các CLB toàn quốc năm 2012. Lúc đó mình phải bó bột 3 tuần, khi tháo bột ra thì còn 1 tuần nữa là thi đấu. Nguyên giải đó mình chỉ đấm bằng một tay.
 
Bạn đọc hỏi: “Nếu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu, các anh có kế hoạch gì trong hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong thời gian tới?”
Anh Bùi Thanh Nghị: Nếu nhận được giải thưởng thì là một vinh dự rất lớn không chỉ của cá nhân mà là của cả tập thể các anh chị em trong công ty. Và mình sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm tốt để đóng góp cho cộng đồng.
Anh Hoàng Tuấn Anh: Nếu nhận được giải thưởng thì là một vinh dự cho toàn thể những người làm ATM gạo chứ không riêng gì mình. Và hiện nay thì các ATM gạo và khẩu trang vẫn đang diễn ra...
Anh Đoàn Lê Hoàng Tân: Mình sẽ vẫn tiếp tục nghiên cứu, cố gắng áp dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn để giúp cho xã hội, cộng đồng. Mình sẽ phát triển vật liệu nano làm nâng cao nguồn dược liệu cho Việt Nam. Nước ta có rất nhiều cây cỏ có dược liệu, có khả năng kháng ung thư, nhưng để ứng dụng trong điều trị trong ung thư thì cần phải có vật liệu phân phối thuốc. Ngoài ra mình và nhóm sẽ phát triển hướng nghiên cứu về xử lý môi trường.
 
Anh Bùi Thanh Nghị: Mình tham gia công tác đoàn từ thời sinh viên, đến khi đi làm mới thực sự trở thành cán bộ Đoàn. Thời sinh viên thì mình tham gia mùa hè xanh, còn khi đi làm thì có chiến dịch kỳ nghỉ hồng. Nhớ lại một tháng mùa hè xanh ăn ngủ cùng bà con ở các vùng quê nghèo, thì đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa với mình.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 8

Anh Bùi Thanh Nghị

Đào Ngọc Thạch

Anh Nguyễn Văn Đương: Trung tâm của mình thi thoảng vẫn tổ chức những sự kiện, chương trình lao động dọn dẹp vệ sinh môi trường, các hoạt động ngoại khóa vui chơi giải trí hay tổ chức đá bóng để phát triển thể lực...
Anh Đoàn Lê Hoàng Tân: Hồi sinh viên mình có tham gia các hoạt động đoàn hội, hoạt động mùa hè xanh, mình thấy các hoạt động này giúp bạn trẻ trưởng thành hơn rất nhiều. Với mình, nó còn và góp phần định hướng nghề nghiệp...
Anh Hoàng Tuấn Anh: Chương trình ATM gạo mình làm khi đó là thời gian giỗ đầu của mẹ mình. Trong thời gian trước thì mình đã thất bại nhiều nhưng mẹ lúc nào cũng ủng hộ. Ngày 8.3 sắp tới, mình muốn gửi lời cảm ơn mẹ.
Người phụ nữ thứ 2 mà mình luôn trân trọng là vợ mình. Vợ mình hiện giờ là người nước ngoài nhưng cũng theo mình về Việt Nam để chăm sóc cho gia đình. Không những thế, trong lúc làm ATM gạo đi rất nhiều tỉnh thành, có những lúc đi vào tâm dịch nên nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng vợ luôn động viên mình.
Anh Đoàn Lê Hoàng Tân: Mình có 2 người phụ nữ đặc biệt, người đầu tiên là mẹ mình. Mẹ và gia đình đã hỗ trợ hết sức cho sự nghiệp của mình, mẹ là người luôn ủng hộ mình. Người thứ 2 là vợ mình. Nghiên cứu khoa học cần có sự chia sẻ, đồng cảm. Khi vợ sinh bé đầu tiên thì mình công tác nước ngoài, không có mình bên cạnh. Vợ đã một mình trong quá trình mang thai và sinh con, đó là sự hy sinh rất nhiều.
Anh Nguyễn Văn Đương: Người phụ nữ đặc biệt của mình chính là mẹ. Từ khi còn nhỏ mình đã được sự dạy dỗ bao bọc của mẹ, mình thường xuyên xa nhà nên rất nhớ mẹ, thường xuyên gọi điện về nhà tâm sự, nói chuyện với mẹ. Ngày 8.3 này, người đầu tiên mình nghĩ đến đó là mẹ mình.
Giao lưu 4 ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - ảnh 9

Anh Nguyễn Văn Đương

Đào Ngọc Thạch

* Thưa quý vị, các bạn, có thể chúng ta còn nhiều câu hỏi muốn gửi tới các khách mời, tuy nhiên thời lượng chương trình có hạn. Đến đây chương trình xin được phép khép lại. Các bạn có thể gửi thư, để lại câu hỏi dưới phần bình luận để chúng tôi tiếp tục chuyển tới các khách mời. Đừng quên bình chọn cho 10 ứng viên mà các bạn cảm thấy xứng đáng nhất. Xin chào và hẹn gặp lại!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Anh thành công với việc trồng, kinh doanh hoa hồng	
 /// Ảnh: Hoàng Bình

Khởi nghiệp với hoa hồng

Tốt nghiệp đại học, làm công chức hành chính một thời gian nhưng chàng trai phố núi quyết rời nhiệm sở, chọn hoa hồng để khởi nghiệp, thu nhập hơn nửa tỉ đồng mỗi năm.