Giới trẻ Anh thích giao tiếp trên mạng hơn đời thực

1 Thanh Niên Online
Kết quả cuộc khảo sát mới công bố cho thấy 44% giới trẻ (18-24 tuổi) ở Anh cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với người mới thông qua mạng xã hội, ứng dụng tin nhắn trên điện thoại hơn là nói chuyện trực tiếp.
Giới trẻ sử dụng quá nhiều mạng xã hội  /// Reuters Giới trẻ sử dụng quá nhiều mạng xã hội - Reuters
Giới trẻ sử dụng quá nhiều mạng xã hội
Reuters
Chỉ 37% người trẻ cảm thấy tự tin giao tiếp trực tiếp với người mới quen, theo tờ The Independent.
Theo cuộc khảo sát do tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh công bố, 21% thanh niên không bao giờ nói chuyện với hàng xóm.
Cuộc khảo sát đưa ra kết quả tương tự các nghiên cứu trước đây cho rằng những người dùng quá nhiều mạng xã hội có nguy cơ cao sống cô lập với xã hội hiện thực.
Theo khảo sát, gần 50% thanh niên thích nghe nhạc hơn bắt chuyện với người ngồi kế bên trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt. Trong khi đó, 27% người tham gia khảo sát khẳng định chưa bao giờ giao tiếp với bất kỳ ai trên xe buýt.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh công bố kết quả khảo sát ngay trước thềm Ngày Ung thư Thế giới 4.2.
Tiến sĩ Rebecca Beeken, chuyên gia tâm lý học thuộc Đại học Leeds (Anh), cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy khoảng cách, sự khác biệt giữa người trẻ và thế hệ cha mẹ, ông bà họ trong vấn đề giao tiếp xã hội”.
“Chúng ta không còn ngạc nhiên trước xu hướng thanh thiếu niên thời nay có nhiều phương tiện để giao tiếp và liên lạc trên mạng. Tuy nhiên, điều tối quan trọng là họ không nên đánh mất kỹ năng giao tiếp xã hội thật sự”, bà Beeken lưu ý.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hà Nguyên

Hà Nguyên

Cái này không phải giới trẻ Anh đâu mà theo tôi nghỉ là cả VN. Tôi thật khó hiểu mỗi khi bước vào thang máy tại nơi làm việc là mọi người cắm đầu vào chiếc điện thoại. Tôi thử nhìn lén mấy lần và phát hiện họ cắm đầu vào smartphone chỉ để nhìn coi trên Facebook có chỉ. Mạng xã hội đang gặm nhấm, tiêu diệt kỹ năng xã hội của nhân loại rồi. Báo động!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những khoảnh khắc tình nguyện được tái hiện trong đêm nhạc kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè /// KHẢ HÒA

Bùng cháy ngọn lửa tình nguyện

Nhiều bạn trẻ đang tràn đầy nhiệt huyết như được thúc giục để bùng cháy thêm những khát khao, những ngọn lửa tình nguyện tại đêm nhạc của chương trình kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.