Anh:

Giới trẻ lo toan quá mức về nghề nghiệp, tiền bạc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Những lo toan quá mức về nghề nghiệp, tiền bạc và sức khỏe làm thui chột khả năng tiềm ẩn của người trẻ.

Nhiều người trẻ Anh lo lắng quá mức về tiền bạc, nghề nghiệp và sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock Nhiều người trẻ Anh lo lắng quá mức về tiền bạc, nghề nghiệp và sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Nhiều người trẻ Anh lo lắng quá mức về tiền bạc, nghề nghiệp và sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Tờ The Guardian ngày 6.4 dẫn báo cáo do Quỹ từ thiện The Prince’s Trust của Anh thực hiện cho thấy sự hài lòng của giới trẻ Anh đối với mọi khía cạnh của cuộc sống đều giảm xuống mức báo động.
Báo cáo Chỉ số Giới trẻ Anh được thực hiện hằng năm nhằm đo mức độ hạnh phúc và sự tự tin của giới trẻ ở nhiều lĩnh vực.
Kết quả năm nay cho thấy sự hài lòng từ sức khỏe thể chất cho đến sức khỏe tinh thần của các bạn trẻ đều sụt giảm xuống đến mức thấp nhất kể từ khi báo cáo được thực hiện lần đầu vào năm 2009.
Báo cáo dựa trên khảo sát 2.194 người từ 16-25 tuổi cho thấy cứ 5 bạn trẻ thì có 3 người thường xuyên bị căng thẳng về các vấn đề tiền bạc và việc làm. Trong khi đó, phân nửa từng có các vấn đề về tâm thần và 1/4 cho biết họ thường cảm thấy “vô vọng”.
Phân nửa người được hỏi cho biết họ cảm thấy khó có thể đối phó với các trắc trở trong cuộc sống. Tuy nhiên, hơn 1/4 không nhờ sự giúp đỡ khi rơi vào trường hợp này.
Có sự khác biệt giữa nam và nữ khi nhìn nhận về tương lai khi 57% nữ thường lo lắng về việc mình “chưa được ổn” nói chung, trong khi tỷ lệ này là 41% ở nam.
Ông Nick Stace, Tổng giám đốc The Prince’s Trust, cho rằng chính phủ và người sử dụng lao động nên đầu tư nhiều hơn để phát triển kỹ năng của giới trẻ và giúp họ suy nghĩ tích cực.
“Thế hệ này nhanh chóng mất niềm tin rằng họ có khả năng đạt được các mục tiêu trong đời, trong khi những lo ngại về thị trường việc làm đã thui chột khả năng tiềm ẩn của họ”, ông Stace nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em ở Diên Khánh, Khánh Hòa cùng vào Sài Gòn phẫu thuật đã 1 tháng nay, thay phiên chăm sóc, đỡ đần nhau.>

Nụ cười trong bệnh viện

Mỗi lần vào bệnh viện, lắng nghe, chứng kiến những câu chuyện ở đó là một lần tôi dặn mình phải sống tốt hơn.

Chân dung nhà vô địch /// Ảnh: NVCC>

Chặng đường vô địch quốc tế của ba học sinh Việt

Trần Kim Hương, Đào Lê Minh Nhật, Thái Minh Long là ba học sinh Trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa vô địch cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh THPT 'Tiger Global Case Competition 2018' ở Úc.

Ít ai nghĩ các món đồ chơi này được tạo hình từ vỏ đậu phộng  /// Steve Masino>

Nổi tiếng nhờ vỏ đậu phộng

Ăn đậu phộng mỗi ngày, rồi nhận ra vỏ đậu phộng có thể tạo thành những mẫu đồ chơi rất sống động, kể từ đó nghệ nhân Steve Casino (Mỹ) biệt danh 'nghệ sĩ đậu phộng' nổi tiếng toàn thế giới nhờ chất liệu độc đáo này.