Giúp người trẻ khởi nghiệp tránh rủi ro pháp lý

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM vừa phối hợp với 6 văn phòng luật sư uy tín tại TP.HCM thành lập Tổ tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí cho người lao động và những doanh nghiệp khởi nghiệp.
Các luật sư trong tổ tư vấn pháp luật miễn phí tư vấn cho bạn trẻ /// Lê Thanh Các luật sư trong tổ tư vấn pháp luật miễn phí tư vấn cho bạn trẻ - Lê Thanh
Các luật sư trong tổ tư vấn pháp luật miễn phí tư vấn cho bạn trẻ
Lê Thanh
Hoạt động nhằm giúp cho người lao động hiểu đúng về pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi của mình trong quá trình làm việc nếu xảy ra tranh chấp, bị đơn phương chấp dứt hợp đồng lao động. Đặc biệt, chương trình hướng đến giúp những bạn trẻ mới bước vào con đường khởi nghiệp, tránh rủi ro vi phạm pháp lý để vững vàng phát triển trong kinh doanh.
Anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, chia sẻ: “Trên thực tế, có những doanh nghiệp bị phạt cả trăm triệu đồng, có những doanh nghiệp bị thu toàn bộ hàng hóa chỉ vì không biết mình đang vi phạm các quy định của pháp luật. Đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa có bộ phận pháp chế riêng dành cho mình. Để hạn chế tình trạng trên, chúng tôi muốn lập ra tổ tư vấn miễn phí về lĩnh vực này nhằm giúp bạn trẻ giảm bớt gánh nặng khi họ mới khởi nghiệp”.
Giúp người trẻ khởi nghiệp tránh rủi ro pháp lý - ảnh 1
Luật sư Nguyễn Thanh Thanh tư vấn pháp luật miễn phí cho người lao động
Ảnh: Lê Thanh
Theo Luật sư Nguyễn Thanh Thanh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Thanh và cộng sự (Q.Gò Vấp, TP.HCM), chúng tôi có đội ngũ nhân viên với trình độ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn sẽ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí cho người lao động và các bạn trẻ mới khởi nghiệp khi gặp khó khăn ở các lĩnh vực như: Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, tiền lương; giải quyết các tranh chấp trong lao động; chính sách thuế của doanh nghiệp; các quy định về lưu thông hàng hóa, điều kiện để hàng hóa được phép lưu thông và cung cấp ra thị trường, cũng như các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động... “Nói chung, chúng tôi phục vụ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến pháp lý khi các bạn trẻ cần”, Luật sư Thanh khẳng định.
Anh Cường cho biết mọi người có thể tìm đến chúng tôi bằng nhiều hình thức đa dạng khác nhau: Tư vấn trực tiếp từ 14 - 16 giờ 30, ngày thứ 5 hằng tuần tại Văn phòng của trung tâm: 4A Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1 (TP.HCM); gọi trực tiếp đến Hotline: 0914.296.333 hoặc liên hệ đến tổng đài 1088 nhấn 155 bất cứ lúc nào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn thanh niên tham gia ngày hội tái hiện Hội nghị lãnh đạo các nước ASEAN /// Lê Thanh

Biết thêm cách học tiếng Anh hiệu quả

Tham gia Ngày hội 'Sinh viên với ngoại ngữ toàn thành - English Camp 2019', Nguyễn Thị Ngọc Lan, sinh viên Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, chia sẻ: Hôm nay mình thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích, trong đó mình biết thêm cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả...
Để luôn mỉm cười

Để luôn mỉm cười

Có lẽ chúng ta đều biết giá trị của nụ cười, nhưng không phải ai cũng luôn giữ được cho mình nụ cười, và không phải lúc nào ta cũng cười được.