Hàng trăm ngàn học sinh vô gia cư ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Hơn 10% học sinh ở New York (Mỹ) hiện sống trong các trung tâm dành cho người vô gia cư, ở tạm nhà người thân hoặc phải ngủ ngoài đường.

Hơn một phần tư học sinh tại Trường tiểu học 446 ở Brooklyn, New York là người vô gia cư /// Ảnh chụp màn hình The New York Times Hơn một phần tư học sinh tại Trường tiểu học 446 ở Brooklyn, New York là người vô gia cư - Ảnh chụp màn hình The New York Times
Hơn một phần tư học sinh tại Trường tiểu học 446 ở Brooklyn, New York là người vô gia cư
Ảnh chụp màn hình The New York Times
Theo The New York Times ngày 16.10, có đến 114.659 học sinh ở thành phố New York là người vô gia cư và phải ngủ tại các trung tâm dành cho đối tượng này hoặc ở nhờ nhà người thân.
Con số này đang ở mức cao kỷ lục và tương đương 10% tổng số học sinh của thành phố. Trong 3 năm trước, số học sinh vô gia cư đều ở mức trên 100.000 em, theo tổ chức Advocates for Children of New York (ACNY).
Trước đó, con số này chỉ là 69.244 em vào năm 2010 và tình trạng gia tăng trẻ em vô gia cư đang khiến chính quyền thành phố New York đau đầu tìm cách giải quyết.
Hiện các trung tâm vô gia cư đã quá tải và nhiều người phải ngủ trên đường và trạm xe điện ngầm. Bà Randi Levine thuộc tổ chức ACNY cho biết tình trạng vô gia cư ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập.
Trong năm học 2015 - 2016, chỉ có 12% các em sống trong trung tâm dành cho người vô gia cư thi đậu kỳ thi toán và 15% vượt qua kỳ thi tiếng Anh.
Chính quyền thành phố New York vào năm 2016 quyết định chi 10,3 triệu USD (324,3 tỉ đồng) hỗ trợ học sinh vô gia cư và tăng đầu tư cho các nhân viên hoạt động xã hội lên mức 13,9 triệu USD vào năm ngoái.
Tuy nhiên, New York hiện chỉ có 70 nhân viên hoạt động xã hội hỗ trợ các em, tương đương 1 nhân viên phải hỗ trợ 1.660 em.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những món quà giản đơn nhưng là cả tấm lòng học trò dành tặng thầy cô /// ĐÀO NGỌC THẠCH>

Nhớ những cành hoa dại một thời tặng cô!

Có món quà chỉ là những cành hoa dại ngắt ven đường, hay những bông hoa bằng giấy nhẹ tênh nhưng để lại một miền ký ức sâu đậm trong lòng những học trò thôn quê ngày xưa mỗi dịp 20.11 về.

Người mẫu trẻ Trung Quốc /// Instagram>

Người thật hay búp bê animé?

Một người mẫu trẻ ở Trung Quốc, được mệnh danh là búp bê animé 'sống', đang nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ thế giới vì khả năng xóa nhòa ranh giới giữa hiện thực và thế giới ảo.

Nguyễn Gia Đông>

Đặt chân đến 17 quốc gia…

Thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp và đã đặt chân đến 17 quốc gia, đó là Nguyễn Gia Đông - từ 'Sinh viên 5 tốt' tới tiếp viên hàng không.